17/06/2015, 11:25

14 mẫu thiết kế đèn xe ô tô đẹp nhất

Đèn xe là một trong những chi tiết củng cố thương hiệu và khẳng định dấu ấn riêng của mỗi hãng sản xuất ô tô. Dưới đây là 14 mẫu đèn có thiết kế được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ.

Lexus RC F

Lexus RC F có đèn LED thiết kế dạng chữ L ấn tượng 1

Lexus RC F có đèn LED thiết kế dạng chữ L ấn tượng

Bên cạnh lưới tản nhiệt dạng xẻ đôi thì hệ thống đèn LED hình chữ L cũng góp phần định vị chỗ đứng của Lexus RC F trong lòng công chúng. Hệ thống đèn LED này được cách điệu đặt tách biệt với cụm đèn pha lớn. Cụm đèn pha lớn cũng được thiết kế tinh tế với 3 đèn nhỏ thành hình chữ L ấn tượng.

Porsche 918 Spyder

Cụm đèn pha của Porsche 918 Spyder nhận được nhiều phản hồi tích cực 1

Cụm đèn pha của Porsche 918 Spyder nhận được nhiều phản hồi tích cực

Spyder 918 được đánh giá là chiếc Porsche đầu tiên ghi được dấu ấn thông qua thiết kế hệ thống chiếu sáng dạng LED. Chính sự độc đáo trong cấu trúc khiến cụm đèn pha của Spyder 918 nhận được phản hồi khá tốt. Từ thành công của mô hình này, thiết kế cụm đèn LED “4 điểm” nhanh chóng được nhân rộng ra nhiều mô hình khác của Porsche.

Ford Mustang

Cụm đèn pha dạng ba thanh xếp chéo của Ford Mustang 1

Cụm đèn pha dạng ba thanh xếp chéo của Ford Mustang

Ford đã khiến chiếc Mustang GT trở nên ấn tượng hơn rất nhiều với cụm đèn pha dạng 3 thanh được xếp chéo. Thiết kế này càng trở nên phù hợp với chiếc Mustag vì được lấy cảm hứng từ mang cá mập.

Mercedes-Benz E-Class

Cụm đèn pha được thiết kế với nhiều chi tiết nhỏ của Mercedes-Benz E-Class 1

 

Cụm đèn pha được thiết kế với nhiều chi tiết nhỏ của Mercedes-Benz E-Class

E-class là mẫu xe nối tiếp sự thành công của nhiều mẫu xe khác trong gia đình Mercedes với thiết kế đèn pha nổi bật. Mẫu xe này có cụm đèn pha được thiết kế với nhiều chi tiết nhỏ. Khung đèn có dạng boomerang, cụm đèn trung tâm có dạng hình thoi và một chuỗi LED nhiều đèn nhỏ.

Ford F-150

Ford F-150 có đèn pha dạng chữ U đính các dải LED viền ngoài 1

Ford F-150 có đèn pha dạng chữ U đính các dải LED viền ngoài

Với Ford F-150, hãng Ford đã khắc phục được thực trạng thiết kế kém đột phá về kiểu dáng của những chiếc xe tải nhỏ thực dụng. Phần đầu xe có đèn pha dạng hình chữ U lớn và đậm với các đơn vị LED có sẵn viền mép ngoài. Chính thiết kế này đã mang lại bề ngoài ấn tượng cho Ford F-150 về đêm.

Aston Martin Vanquish

Aston Martin Vanquish có đèn hậu được thiết kế theo cảm hứng lưỡi ánh sáng 1

Aston Martin Vanquish có đèn hậu được thiết kế theo cảm hứng lưỡi ánh sáng trong phim giả tưởng

Aston Martin vốn nổi tiếng là hãng sản xuất xe hơi với nhiều chi tiết ấn tượng và Vanquish cũng không phải là ngoại lệ. Mẫu xe này có thiết kế đèn hậu mang đậm phong cách độc đáo. Xuất phát từ “lưỡi ánh sáng” trong các bộ phim giả tưởng, đèn hậu của Vanquish giống như một nhát cắt ngọt xuyên qua lớp vỏ thép phía sau xe.

Volvo XC90

Đèn pha theo phong cách Thor của Volvo XC90 1

Đèn pha theo phong cách Thor của Volvo XC90

Với những người trót yêu bộ phim Thor thì sẽ khó có thể cầm  lòng trước thiết kế đèn pha của Volvo XC90 2016. Đây là chiếc xe thể thao đầu tiên của Volvo sử dụng thiết kế đèn pha theo phong cách “Thor” mà hãng này đang theo đuổi. Bên cạnh hình dáng thì màu sắc ngả xanh của cụm đèn này cũng dễ dàng khiến cho người hâm mộ liên tưởng đến tiếng sét của Thor.

Bentley Mulsanne

Đèn pha của Bentley Mulsanne có nhiều đơn vị đèn LED xếp xung quanh 1

Đèn pha của Bentley Mulsanne có nhiều đơn vị đèn LED xếp xung quanh

Mặc dù sử dụng hình tròn nhưng cụm đèn pha của Bentley Mulsanne mang lại trải nghiệm mới lạ cho người dùng nhờ thiết kế độc đáo hướng tới tổ hợp các hình khối đơn giản. Đội ngũ thiết kế của Bentley Mulsanne đã mang lại cho mẫu xe này hệ thống đèn ban ngày gồm nhiều đơn vị đèn LED nhỏ xếp xung quanh đèn pha lớn. Chính phong cách thiết kế độc đáo này đã khiến Bentley Mulsanne “nặng ký” hơn nhiều so với các đối thủ sedan hạng sang khác.

Jaguar F-Type

Đèn hậu dáng mỏng của Jaguar F-Type 1

Đèn hậu dáng mỏng của Jaguar F-Type

Hướng tới tạo ra một chiếc xe thể thao 2 cửa phong cách quyến rũ, những nhà thiết kế của Jaguar đã nhấn rất kỹ vào đèn LED, đèn hậu. Jaguar F-Type là mẫu xe như vậy. Xe có đèn hậu dáng mỏng bọc quanh phần sau xe. Đèn LED dạng thanh được gắn ở mép dưới đèn hậu. Thiết kế này giúp cho F-Type thực sự nổi bật vào ban đêm.

Land Rover Range Rover

Cụm đèn hậu của Land Rover Range Rover tách làm hai khối vuông 1

Cụm đèn hậu của Land Rover Range Rover tách làm hai khối vuông

Mặc dù ít sặc sỡ hơn thế hệ trước nhưng đèn hậu dạng LED của Range Rover mới vẫn mang phong cách thời trang và vô cùng ấn tượng. Cụm đèn hậu được chia ra làm hai khối vuông xếp chồng với viền đỏ ở ngoài và đen ở trong. Thiết kế này giúp tôn thêm chiều cao phía sau xe.

Ferrari FXX K

Ferrari FXX K có thiết kế đèn pha và đèn hậu tuyệt đẹp 1

 

Ferrari FXX K có thiết kế đèn pha và đèn hậu tuyệt đẹp

Ferrari FXX K là mẫu xe mang tới cho mọi người những cảm xúc vô cùng đặc biệt ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Theo các chuyên gia nhận xét thì điểm hấp dẫn nhất của  mẫu xe này là 2 cánh lướt gió phía sau được thiết kế từ cảm hứng các phi thuyền trong tương lai đảm bảo cả tính thẩm mỹ và thiết kế khí động học. Tuy vậy, sẽ là rất thiếu sót nếu không nhắc đến thiết kế đèn pha và đèn hậu tuyệt đẹp. Các đèn này được thiết kế dạng khe mỏng như được nứt ra từ khối thép đến từ tương lai này.

BMW i8

Đèn hậu của BMW i8 được thiết kế theo dạng chữ U mới lạ 1

 

Đèn hậu của BMW i8 được thiết kế theo dạng chữ U mới lạ

Với thiết kế nghệ thuật kín đáo, BMW i8 khiến nhiều người khó nhận ra vẻ đẹp của mình ở lần gặp đầu tiên. Xe có đèn hậu được thiết kế theo dạng chữ U mới lạ và ấn tượng được nhấn nhá bởi một thanh LED mỏng nằm tách biệt. Siêu xe này có phiên bản sử dụng đèn công nghệ laser công nghiệp giúp kích thích thị giác nhất là màu sắc của đèn.

Cadillac CTS

Cadillac CTS có thiết kế đèn pha theo chiều dọc 1

Cadillac CTS có thiết kế đèn pha theo chiều dọc

Có thể nói CTS 2015 là mẫu xe có thiết kế táo bạo nhất trong các dòng sản phẩm Cadillac gần đây của. Mẫu CTS mới được các nhà thiết kế sắp xếp đèn pha theo chiều dọc. Dải LED được bố trí chạy dọc được đặt kéo dài đến gần mép dưới của xe. Bên cạnh đó, Cadillac CTS còn trang bị cụm đèn pha với ánh sáng thể thao ở mép trên. Đặc biệt, công nghệ màu đèn pha ấn tượng có thể chuyển màu từ sáng trắng sang hổ phách khi gặp nguy hiểm.

Audi Q7

Audi Q7 có thiết kế đèn pha hình xương cá 1

Audi Q7 có thiết kế đèn pha hình xương cá

Kế thừa truyền thống thiết kế đột phá dưới dạng đèn, Audi Q7 2016 được trang bị đèn pha phía trước và đèn hậu hình xương cá (còn được gọi là mũi tên 2 chạc). Đây là mẫu đèn mới nhất đang được Audi đầu tư phát triển.

Xem thêm