16/06/2015, 23:39

322 xe Civic và CR-V được Honda Việt Nam triệu hồi

322 xe Civic và CR-V bị lắp nhầm loại vách ngăn ở bộ phận thổi khí của túi khí bền tay lái đã được Honda Việt Nam thông báo triệu hồi.

 

Sáng nay, (1/10), hãng xe Nhật Bản đã chính thức đăng tải thông tin triệu hồi trên website sau khi nhận được sự đồng ý của Cục đăng kiểm. Phát biểu về việc triệu hồi này, đại diện Honda Việt Nam cho biết việc lắp nhầm có thể khiến túi khí không hoạt động hoặc hoạt động không đúng chức năng khi va chạm. Hiện chưa ghi nhận phản ánh nào của khách hàng về lỗi này trên toàn thế giới. Lỗi được phát hiện cũng không ảnh hưởng tới tính năng hoạt động của xe qua thử nghiệm đánh giá nội bộ của Honda.

vì lắp nhầm vách ngăn ở bộ phận thổi khí

Cụ thể, Honda cho biết: Đúng ra túi khí bên tay lái có bộ thổi khí đúng tiêu chuẩn cao 25,7 mm nhưng đã bị lắp nhầm thành loại có chiều cao 30,4 mm. Do chiều cao phụ trội của sử dụng loại sai tiêu chuẩn nên khe để thoát khí bị hẹp lại, điều này khiến cho áp suất trong bộ thổi khí tăng lên bất thường dẫn đến việc các thiết bị này bị phá hủy, các linh kiện nhỏ có thể bung ra gây tổn thương người lái khi túi khí nổ trong trường hợp xe xảy ra va chạm.

Mặc dù hiện hãng xe này chưa ghi nhận bất kỳ phản ánh nào của khách hàng về lỗi này trên toàn thế giới nhưng Honda Việt Nam quyết định kiểm tra và thay thế miễn phí bộ thổi khí trên 322 xe gồm Civic được sản xuất từ năm 2012 đến 2014 và CR-V được sản xuất từ 2013 đến 2014. Thời gian Honda tiến hành kiểm tra, thay thế dự kiến sẽ kéo dài 1 năm (từ 1/2014 đến 1/2015). Với những xe thuộc diện triệu hồi, đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam sẽ gửi email hoặc gọi điện trực tiếp tới khách hàng. Những khách hàng đã mua lại những chiếc xe này thì có thể kiểm tra trên website của Honda Việt Nam bằng cách cung cấp số khung, số máy. Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cũng dừng tất cả các mẫu xe cùng lô sản xuất với xe trong diện triệu hồi.

 

Xem thêm