21/09/2015, 19:56

5 quan niệm sai lầm phổ biến của nhiều tín đồ xe hơi

Từ những chiêu trò quảng cáo, những cuộc bàn luận của dân nghiền xe, hay các diễn đàn trên mạng Internet mà rất nhiều quan niệm sai lầm trong thế giới xe hơi đã trở nên phổ biến đến mức chúng được coi là sự thật hiển nhiên. Một số bắt nguồn từ suy nghĩ chủ quan của một vài cá nhân, một số lại là những niềm tin chưa được kiểm chứng. Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm phổ biến của nhiều tín đồ xe hơi.

1. Chênh lệch 1/10 giây quyết định công suất xe

Mặc dù khác biệt về thời gian từ 0 đến 60 giây phần nào thể hiện khả năng vận hành của xe, nhưng quan niệm cho rằng một chiếc xe tốt hơn, hay thậm chí là nhanh hơn một chiếc xe khác dựa trên chênh lệch về thời gian khoảng 1/10 hay 1/5 giây trên đường chạy thử mà các hãng sản xuất xe công bố trong các buổi họp báo là một quan niệm vô căn cứ. Có rất nhiều lý do xung quanh khiến cùng một chiếc xe có thể đạt những thông số khác nhau trong các cuộc thử nghiệm chẳng hạn như: người lái, nhiệt độ môi trường, bề mặt đường, điều kiện lốp xe…

Tưởng tượng bạn chuẩn bị bắt đầu một cuộc đua với một chiếc xe có những thông số vận hành xấp xỉ đối thủ của mình thì những chênh lệch đôi chút trong thông số xe chắc chắn không có nhiều ý nghĩa. Đó là do các yếu tố xung quanh đóng vai trò quan trọng hơn những khác biệt nhỏ dưới 1 giây ở điều kiện thực tế.

Nếu xét về thời gian xe hoàn thành một vòng chạy thử, thì những chênh lệch này thậm chí còn vô lý hơn. Có lẽ trừ những tay đua chuyên nghiệp trên đường đua Laguna Seca, thì những người lái xe bình thường hầu như không thể phân biệt được sự khác biệt giữa một chiếc xe có thông số ổn định chuyển động bánh là 0,95g với một chiếc xe có thông số 0,97g. Quan trọng hơn, thời gian hoàn thành một vòng đường chạy của những chiếc xe thể thao đều được xác lập bởi những tay lái chuyên nghiệp, những người có thể vận hành chiếc xe ở công suất tối đa.

Chênh lệch 1/10 giây quyết định công suất xe

Do vậy đối với người sử dụng xe bình thường, khác biệt giữa thời gian hoàn thành một vòng đua ở mức 1 phút 33,7 giây hay 1 phút 33,9 giây thật sự không có nhiều ý nghĩa. Thực tế cho thấy kỹ năng của người lái quan trọng hơn những chênh lệch về thông số. Một chiếc xe càng nhanh bao nhiêu thì lại càng đòi hỏi người lái phải có kĩ năng bấy nhiêu thì mới có thể vận hành hết công suất của nó.

2. Hệ thống kiểm soát ổn định và lực bám đường làm giảm tốc độ xe

Rất nhiều tay lái đam mê tốc độ cho rằng những hệ thống kiểm soát ổn định và lực bám đường gây ảnh hưởng đến tốc độ xe. Điều này có lẽ đúng cách đây nhiều năm, khi mà những hệ thống này chưa được cải tiến, công nghệ còn hạn chế, công suất xe bị giảm đáng kể do hoạt động của các hệ thống này. Tuy nhiên, hiện tại hệ thống kiểm soát ổn định đã được cải thiện với nhiều mức độ can thiệp khác nhau giúp xe vẫn có thể phóng khoáng tăng tốc mà lại đảm bảo an toàn cho người lái.

Hệ thống kiểm soát ổn định và lực bám đường làm giảm tốc độ xe

Thêm vào đó, vô hiệu hóa những hệ thống này khi thực hiện những khúc cua gấp ở tốc độ cao chưa chắc là cách nhanh nhất để vượt qua vòng đua. Rủi ro xe mất thăng bằng hoặc chệch hướng sẽ làm mất nhiều thời gian hơn so với khi có sự can thiệp của hệ thống giúp xe vận hành ổn định, giảm thiểu tai nạn.

3. Động cơ hút khí cưỡng bức là tối ưu      

Nhiều hãng sản xuất xe hơi hiện nay đã bắt đầu chuyển sang động cơ tăng áp (một dạng hút khí cưỡng bức), thay cho các động cơ hút khí tự nhiên trước đây. Các hãng xe cũng hết lời ca tụng tăng áp như một công nghệ "thần thánh" với nhiều ưu điểm áp đảo như: động cơ dung tích nhỏ hơn, công suất đầu ra lớn hơn, mô-men xoắn cực đại ở vòng tua sớm, và dĩ nhiên là mức tiêu hao nhiên liệu cũng ít hơn. Mặc dù vậy, đạt được công suất cao mà không sử dụng động cơ hút khí cưỡng bức vẫn là một phương án thực tế hơn. Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc xe thể thao hướng đến các đường đua như Ford Mustang GT350R, Camaro Z/28 hay Porsche 911 GT3 sử dụng động cơ hút khí tự nhiên truyền thống.

Nhược điểm lớn nhất của động cơ tăng áp đó chính là độ trễ (turbo lag). Cho dù các hãng xe ngày nay đã ra sức thu nhỏ độ trễ đến mức thấp nhất nhưng vẫn không tránh khỏi sự thật đáng buồn là tăng áp luôn đi kèm với độ trễ. Độ trễ gây ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ của xe. Điều này đặc biệt gây ức chế cho người lái khi muốn bứt phá sau khi thoát khỏi một khúc cua gấp trong khi chiếc xe tăng áp của mình do có độ trễ lớn nên không thể phản ứng kịp.

Hệ thống siêu nạp có nhiều lợi thế trong trường hợp này, vì luôn chạy song song với động cơ. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống siêu nạp là trọng lượng khá nặng và được đặt phía trước xe. Thêm vào đó, khi nhiệt độ tăng và tới một ngưỡng nhất định, hệ thống siêu nạp sẽ sản sinh công suất kém đi, nên không thích hợp sử dụng trong thời gian dài.

4. Mã lực chính là con số quan trọng nhất

Mã lực cho thấy khả năng tăng tốc và đạt tốc độ cao của xe tuy nhiên con số này chỉ mới cho thấy một phần của sự thật. Tàu sân bay Nimitz có thể sản sinh ra 260.000 mã lực nhưng vì nặng tới hơn 97.000 tấn nên cũng không hề nhanh nhẹn. Đó là lý do vì sao tỉ số giữa mã lực và trọng lượng là số liệu đáng tin cậy hơn.

Chẳng hạn, chiếc concept Project 2&4 của Honda mới ra mắt gần đây với động cơ V4 1,0 lít với công suất khiêm tốn 212 mã lực, tuy nhiên vì chiếc xe chỉ nặng 405 kg nên có tỉ số giữa mã lực và trọng lượng tương đương với một chiếc Bugatti Veyron.

Mã lực chính là con số quan trọng nhất 

Nhiều người thường mắc sai lầm vì quá chú trọng tới mã lực của một chiếc xe mà quên mất những yếu tố quan trọng khác quyết định khả năng vận hành như: trọng lượng, tỉ lệ cấu trúc và thiết kế khí động lực học của xe…

5. Xe “ngày xưa” tốt hơn

Xe hơi cũng giống như tất cả sản phẩm công nghệ khác đều phát triển theo thời gian. Nhưng rất nhiều người vẫn mong muốn quay lại cái thời của những chiếc xe “ngày xưa” khi chưa có công nghệ xe chạy điện, hệ thống bật/tắt tiết kiệm nhiên liệu, và vẫn sử dụng hộp số sàn mà quên đi những tiến bộ đang giúp những chiếc xe ngày nay không chỉ tiết kiệm nhiên liệu hơn, nhanh hơn, mà cảm giác lái còn phấn khích hơn. Cho dù những chiếc xe một thời để lại những dấu ấn quan trọng đối với mỗi người, nhưng chắc chắn công nghệ xe hơi sẽ không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. 

Nguồn: Banxehoi-TH lược dịch

Xem thêm