15/06/2015, 13:05

6 trở ngại mà xe tự lái của Google phải vượt qua

Xe tự lái đang và sẽ là giải pháp của giao thông tương lai khi ngày càng nhiều công ty nhảy vào cuộc đua, trong đó có đại gia “tìm kiếm” Google. Nhưng vẫn tồn tại những trở ngại dành cho loại xe này.

 - ảnh 1

Một phiên bản xe tự lái thử nghiệm của Google

Tạp chí công nghệ MIT Technology Review mới đây đã đưa ra những phân tích để lý giải vì sao những mẫu xe tự lái của Google chưa thể sớm phổ biến. Và đó như một lời nhắc rằng nhân loại sẽ còn cần một thời gian khá dài nữa mới có thể tiến tới xóa bỏ hàng ghế cho lái xe. Dưới đây là 6 trở ngại chính dành cho một chiếc xe tự lái của Google.

1. Thời tiết

Nếu để ý có thể thấy đa phần các xe tự lái hiện nay đều được thử nghiệm trong điều kiện thời tiết đẹp, còn ở thời tiết xấu thì gần như chưa được công khai. Mà thực tế là con người thường lệ thuộc vào chiếc ôtô khi phải đi lại dưới trời mưa, bão tuyết hoặc những nơi có đường xá tệ hại.

Với một chiếc xe điều khiển bởi con người thì nó có thể xử lý được nhanh chóng trong các tình huống thời tiết thay đổi, trong khi đó, các xe tự lái phải phụ thuộc vào internet, yếu tố mặt đường, khung cảnh nhà cửa xung quanh đã được lập trình… Thực tế Google đã phải loại bỏ việc thử nghiệm phiên bản xe tự lái 1.0 trong những trận mưa lớn vì vấn đề an toàn.

2. ổ gà

Tránh ổ gà hay chọn đi hướng không có miệng đường nứt rãnh lớn là những việc người lái xe thường làm khi ngồi sau vô-lăng để tránh những cảm nhận khó chịu và tăng tuổi thọ cho lốp xe. Tuy nhiên, một đại diện của Google là Chris Urmson đã thừa nhận rằng chiếc xe tự lái của họ sẽ không thể nhận ra một ổ gà xuất hiện trên đường, hoặc tệ hơn nếu đó là một miệng cống hở.

3. Đường giao thông chưa được “google hóa”

Xe tự lái hiện nay chưa thể có năng lực điều hành tốt như bộ não con người, vì vậy nó phải dựa vào thông tin đường sá thu thập một cách tỷ mỷ từ các máy quét đã phân tích tuyến đường trước đó nhiều lần, giống như bản đồ Google Street View.

Vấn đề trên sẽ gây khó cho một chiếc xe tự lái nếu muốn đi đến một địa điểm chưa được “thám thính” trước. Trong khi đó, ở các đường giao thông nông thôn hay vùng xa xôi, khả năng internet hóa chắc chắn thua xa thành phố. Vì vậy, dễ hình dung là trước mắt xe tự lái chỉ có thể loanh quanh ở thành thị là chính.

4. Vấn đề xây dựng

Một vấn đề mà xe tự lái Google gặp phải là chiếc xe chỉ có thể hoạt động ở nơi mà nó “thuộc lòng”. Nhưng đường phố của con người lại luôn thay đổi. Có thể ngày hôm nay bạn đang đi trên một con đường quen thuộc, nhưng ngay hôm sau nó đã thay đổi với việc thay đổi làn đường, vạch kẻ, cột báo giao thông… Vì thế, một chiếc xe tự lái sẽ khó có thể nhạy bén trong những tình huống như vậy.

5. Người đi bộ

Chiếc xe của Google sẽ gặp khó khăn phi phải phân biệt, phát hiện những người đi bộ xuất hiện ở giữa đường hay đi bên cạnh. Người đi bộ khi di chuyển sẽ làm “mờ” các cột điểm ảnh. Google cũng thừa nhận xe tự hành khó có thể phân biệt được một sĩ quan cảnh sát đang đứng bên đường và ra hiệu lệnh giao thông.

Điều trên chắc chắn sẽ là tin xấu đối với người đi bộ, người đi xe đạp, hay bất cứ ai tham gia giao thông phải đối mặt với xe tự hành. Tuy nhiên, những nhà sản xuất sẽ sớm loại bỏ khó khăn này trước khi chiếc xe được phép lưu thông chính thức song song với những phương tiện khác.

6. Ách tắc giao thông

Có một thực tế không thể phủ nhận là dù xe tự lái hay không tự lái thì chúng vẫn chiếm một diện tích nhất định ở trên đường phố, bãi đậu xe... Thậm chí nếu một ngày nào đó, nhưng chiếc xe tự lái được xem xét chế tạo với mô hình tiết kiệm không gian và đi lại trên đường không cần đèn “xanh, đỏ” thì chúng vẫn khiến nhu cầu đi lại của con người tăng lên và tất nhiên đi kèm đó là sự quá tải môi trường giao thông. Đó là một thách thức cho các nhà quản lý giao thông trong tương lai.

Xem thêm