10/08/2015, 18:16

7 thương hiệu xe hơi nổi tiếng từng lụi bại dưới sự quản lý của các tập đoàn Mỹ

Triết lý xe hơi khác nhau cùng những chiến lược sai của các tập đoàn xe hơi Mỹ đã làm không ít các nhãn hiệu xe hơi nhỏ hơn phải khốn đốn, thậm chí là phá sản khi về đầu quân dưới trướng của họ.

 

Rất nhiều hãng xe từng là  “nạn nhân” của “Detroit Big Three”.

Rất nhiều hãng xe từng là  “nạn nhân” của “Detroit Big Three”

Cùng với Anh, Italia và Đức, Mỹ cũng được coi là một cường quốc xe hơi trên thế giới. Trước đây, người ta vẫn hay dùng khái niệm Detroit Big Three để chỉ ba tập đoàn xe hơi lớn nhất nước Mỹ có trụ sở quanh khu vực Detroit, Michigan là Ford, GM và Chrysler. Đã có một khoảng thời gian dài trong quá khứ GM ngự trị trên ngôi vị là nhà sản xuất lớn nhất thế giới trước khi Toyota nổi lên trong khoảng một thập kỷ trở lại đây. Ngày nay, Ford và GM vẫn là những cái tên thường trực trong top 5 hãng xe lớn nhất thế giới còn Chrysler thì đã sáp nhập với Fiat tạo thành Fiat Chrysler Automobiles.

Khám phá ngành công nghiệp ô tô thế giới nhiều năm, chúng ta có thể thấy đã không ít lần “Big Three” tiến hành mua lại những thương hiệu nhỏ hơn đến từ châu Âu. Tuy nhiên, do triết lý xe hơi của người Mỹ rất khác so với phần còn lại của thế giới cũng như những sai lầm trong chiến lược của các tập đoàn chủ quản mà những thương hiệu được mua lại ở trên phải trải qua những tháng ngày “sống dở chết dở” và thậm chí một số đã phải tuyên bố phá sản. Dưới đây là 7 cái tên tiêu biểu đã từng là “nạn nhân” của “Detroit Big Three”.

Hãng ô tô Jaguar

Jaguar bị Ford mua lại vào năm 1989.

Jaguar bị Ford mua lại vào năm 1989

Sự kiện hãng xe Ford mua lại Jaguar vào năm 1989 đã gây nên những chấn động không nhỏ trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới lúc bấy giờ. Khi mà phân khúc xe sang tại Mỹ vẫn còn bị thống trị bởi các nhà sản xuất châu Âu thì việc mua lại một nhà sản xuất “trùm sỏ” trong số đó như Jaguar có vẻ là một quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, sự kết hợp tưởng chừng như hoàn hảo này lại là một bước lùi cho cả hai. Thời kỳ tồi tệ nhất của “báo đốm” nước Anh dưới trướng Ford Motor là khi họ phát triển dòng X-Type trong giai đoạn 2001 - 2009. Được phát triển dựa trên bộ khung của dòng Ford Mondeo, thêm một vài đường nét trên nắp capô, một chút da bên trong không gian nội thất, chất Anh trên Jaguar X-Type hầu như đã bị thay bằng chất Mỹ. Đến năm 2008, Jaguar được tập đoàn đến từ Ấn Độ Tata giải cứu khỏi tay Ford với giá chỉ chưa đến 3 tỷ USD. Kể từ đó, ánh hào quang mới bắt đầu trở lại với Jaguar.

Hãng ô tô Saab

Saab bị hủy hoại nặng nề dưới tay người Mỹ.

Saab bị hủy hoại nặng nề dưới tay người Mỹ

Có lẽ không một thương hiệu nào lại bị hủy hoại dưới tay người Mỹ nặng nề như Saab. Sau khi bị Jaguar thằng thừng từ chối và để cho thương hiệu này rơi vào tay Ford, GM đến với Saab như một phương án thay thế, đồng thời nhằm giữ lại mặt mũi của một hãng xe lớn. 50% cổ phần của Saab được GM mua lại với giá 600 triệu USD vào năm 1989 và 50% còn lại được mua với giá 125 triệu USD vào năm 1999. Dưới sự điều hành của GM, Saab dần dần không còn là chính mình khi sản xuất các mẫu xe dựa trên thiết kế của Opel hay Chevrolet. Trong giai đoạn GM rơi vào khủng hoảng 2008 - 2009, Saab đã qua tay rất nhiều chủ khác nhau trước khi đóng cửa vào năm 2011. Ngày nay, Saab chỉ còn tồn tại dưới dạng tài sản sở hữu trí tuệ của công ty National Electric Vehicle Sweden.

Hãng ô tô Volvo

Volvo cũng dần bị Ford Motor “đồng hóa”.

Volvo cũng dần bị Ford Motor “đồng hóa”

Ford Motor chính là một trong số những “kẻ hủy diệt” lớn nhất đối với các thương hiệu xe hơi châu Âu. Ford đã mất rất nhiều thời gian và tiền của để gom Volvo, Land Rover, Aston Martin và Jaguar về dưới phân mảng Premiere Automotive của mình. Không khác là bao so với Jaguar hay Saab, Volvo cũng dần bị Ford “đồng hóa” bằng các mẫu xe mang phong cách Mỹ. Với việc người dùng trung thành quay lưng, doanh số sụt giảm thì hệ quả tất yếu là Volvo bị bán lại cho tập đoàn Geely của Trung Quốc vào năm 2009 với giá 1,9 tỷ USD. Một điều không kém phần chua chat là khi nghiên cứu lịch sử các hãng xe ô tô, người hâm mộ dễ dàng nhận ra rằng 10 năm trước đó giá trị của Volvo được Ford mua lại là 6,8 tỷ USD.

Hãng ô tô Lamborghini

Lamborghini đã gặt hái được nhiều thành công ngay sau khi thành lập.

Lamborghini đã gặt hái được nhiều thành công ngay sau khi thành lập

Những năm đầu sau thành lập (1963), Lamborghini đã có những bước phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973 đã làm tình hình kinh doanh của Lamborghini trở nên tồi tệ. Chỉ trong vòng ít năm sau đó, hãng xe “ngựa Ý” đã phải trải qua 2 lần đổi chủ vào các năm 1974 và 1980 (một lần phá sản vào năm 1978). Đến năm 1987, Lamborghini được Chrysler mua lại với mức giá bèo bọt 25,3 triệu USD. Dưới sự dẫn dắt của Chrysler, Lamborghini sau đó đã trình làng hai mẫu concept Bertone Genesis minivan và Portofino sedan. Hai mẫu concept này bị các chuyên gia đánh giá xe phê bình tơi tả và gọi đó là “thảm họa”. Qua đó Chrysler cũng đã lộ rõ việc họ không hề có năng khiếu sản xuất siêu xe. Phải đến khi dòng Diablo ra đời vào những năm 1990, tình hình mới trở nên sáng sủa hơn cho cả hai. Nhưng rồi sau đó, Lamborghini vẫn bị Chrysler bán cho 2 tập đoàn của Malaysia và Indonesia trước khi về với Volswagen vào năm 1998, nơi mà Lamborghini có thể phát huy được hết tiềm năng.

Hãng ô tô Merkur

Merkur là nhãn hiệu được Ford xây dựng nên nhằm tham gia vào phân khúc xe sang.

Merkur là nhãn hiệu được Ford xây dựng nên nhằm tham gia vào phân khúc xe sang

Tương tự với cách mà Honda tạo ra Acura, Toyota tạo ra Lexus hay Nissan tạo ra Infiniti, Merkur là nhãn hiệu được Ford xây dựng nên nhằm tham gia vào phân khúc xe sang. Ford đã lấy các mẫu xe thành công ở thị trường châu Âu của mình như Sierra hay Scorpio rồi gắn lên logo Merkur để bán cho thị trường nội địa. Mặc dù có chất lượng tốt nhưng mức giá quá cao cùng với khâu marketing không tốt đã làm cho thương hiệu Merkur chết yểu vào năm 1989, chỉ 4 năm sau khi được thành lập.

Hãng ô tô Chrysler Europe

Chrysler Europe từng nỗ lực xâm nhập vào thị trường châu Âu.

Chrysler Europe từng nỗ lực xâm nhập vào thị trường châu Âu

Tại châu Âu, Chrysler không có được danh tiếng tốt như Ford hay GM nhưng điều đó không có nghĩa là Chrysler chưa từng cố gắng xâm nhập vào thị trường này. Chrysler Europe được thành lập vào năm 1974 sau khi hãng xe này đã thâu tóm hàng loạt các thương hiệu như Hillman, Sunbeam hay Humber (tất cả thuộc tập đoàn Rootes của Anh), Simca của Pháp và Barreiros của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nỗ lực thâm nhập vào thị trường châu Âu của Chrysler đã không thành công khi chỉ sau đó 8 năm, Chrysler phải bán toàn bộ mảng kinh doanh ở châu Âu cho tập đoàn Peugeot Citroen của Pháp. Về nước, Chrysler đã thu hoạch được không ít từ các mẫu Dodge Omni và Plymouth Horizon vốn lấy thiết kế từ bộ phận Simca khi còn ở châu Âu.

Hãng ô tô Opel

Opel là hãng xe có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Opel là hãng xe có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới

Opel là một trong số những công ty có lịch sử lâu đời nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Năm 1929, Opel đã được GM mua lại từ tay người Đức. Sau thế chiến thứ hai, Opel trở thành lá bài quan trọng của GM tại châu Âu. Tại thị trường Mỹ, Opel được biết đến với các mẫu thể thao GT và các mẫu xe cỡ nhỏ thông qua các đại lý của Buick trong những năm 60, 70. Đến đầu những năm 80, GM đã thay thế vai trò sản xuất của Opel bởi nhà sản xuất Nhật Bản - Isuzu với mẫu xe Buick Opel by Isuzu, nhưng người dùng Mỹ không mấy quan tâm đến mẫu xe này.

Rất nhiều các mẫu xe khác của Opel cũng được GM sử dụng thiết kế như Cadillac Cateras, Saturn Astras, Buick Verano hay Buick Regal. Tuy nhiên, kể từ năm 1999, GM-Opel đã lỗ 20 tỷ USD tại châu Âu cộng thêm những suy giảm kinh tế của Nga mới đây do bị cấm vận, quy mô các nhà máy của Opel đã bị GM dần dần thu hẹp.

Nguồn: Banxehoi.com - AC lược dịch

Xem thêm