15/03/2016, 10:24

8 chuyên gia lái xe người Việt do Nhật đào tạo đã tốt nghiệp khóa đầu tiên

Vào ngày 9/3/2016, dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia đào tạo Toshio Kanno, 8 giảng viên đã hoàn thành các nội dung yêu cầu và xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp.

 

 - ảnh 1

Lễ tốt nghiệp đào tạo giảng viên lái xe an toàn do chuyên gia Nhật hướng dẫn vừa kết thúc khóa đầu tiên 

Lễ Tốt nghiệp đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe CSGT- Bộ Công An - Tỉnh Hà Nam, với sự có mặt của Thứ trưởng Bộ Công An Trung tướng Bùi Văn Thành, Ông Nobuyori Kodaira, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC), cùng các vị khách quý, và các phóng viên, nhà báo đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí.

Nội dung trên nằm trong Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota, là hoạt động “đào tạo giảng viên lái xe an toàn” đầu tiên nhằm phát triển một đội ngũ giảng viên lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông Việt nam, với sự hỗ trợ của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản. Chương trình được thực hiện từ tháng 8/2014 đến tháng 10/2015 dành cho 8 giảng viên nòng cốt của Cục CSGT và Toyota Việt Nam (TMV), dưới sự giảng dạy trực tiếp của chuyên gia lái xe an toàn TMC- Ông Toshio Kanno, ngườii đã có 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn và đã đào tạo cho hơn 60.000 học viên.

 

 - ảnh 2

Các học viên tham gia sử dụng xe Toyota Camry mới nhất để thực tập kỹ năng lái xe an toàn

Trong suốt chương trình, các học viên đã trải qua 5 khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Trong đó, 3 khóa cơ bản tập trung vào các kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản như: Kiểm tra cấu trúc xe, Hành vi lái xe, Xử lý-tăng tốc-phanh, Kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, giải thích đơn tĩnh về tầm nhìn của trẻ em và người già khi tham gia giao thông, ứng dụng của vật liệu phản quang….Và 2 khóa nâng cao nhằm kiểm tra, đánh giá: Độ ổn định khi lái xe; Lái xe ở tốc độ cao, Xử lý tình huống, Phanh khẩn cấp, Lái xe theo sa hình,… Bên cạnh đó, để nâng cao kỹ năng sư phạm, đội ngũ giảng viên đã được hỗ trợ để thực hiện các hoạt động đào tạo nội bộ cho các cán bộ của Cục CSGT.

Từ nguồn “cán bộ” được đào tạo bài bản ban đầu, TMV sẽ cố gắng nhân rộng lên các đại lý trên cả nước để gián tiếp phục vụ các khách hàng của Toyota có thêm kỹ năng lái xe an toàn. Tương tự như vậy, Cụ CSGT sẽ “nhân bản” kỹ năng lái xe an toàn cho toàn lực lượng. Tương lai xa hơn, cả TMV và Cục CSGT kỳ vọng sẽ phối hợp để cải thiện giáo trình đào tạo lái xe ở Việt Nam, hướng đến mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông đến mức tối thiểu.

Xem thêm