15/10/2015, 22:41

A3 sedan bắt đầu được sản xuất tại nhà máy đầu tiên của Audi tại Nam Mỹ

Nhận thấy tiềm năng to lớn tại thị trường Nam Mỹ, Audi đã quyết định sản xuất mẫu A3 sedan 1.4 TFSI Flex tại nhà máy đầu tiên của hãng tại bang Parama, Brazil.

Những mẫu xe sedan A3 mới đang được Audi sản xuất tại một nhà máy mới của hãng ở Curitiba, thuộc bang Parama, Brazil. Trong khi đó, vào năm sau 2016, nhà máy đầu tiên của Audi tại Nam mỹ Curitiba và 13 nước khác sẽ cũng sẽ bắt đầu sản xuất mẫu Q3 SUV.

Tiến sĩ Bernd Martens, thành viên Hội đồng quản trị Audi AG cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn tại thị trường Brazil. Mục tiêu của chúng tôi là duy trì vị trí đứng đầu tại phân khúc cao cấp trong thời gian dài. Giống như Audi A3 Sedan, chúng tôi cũng sẽ sớm sản xuất Audi Q3 ở nhà máy Curitiba và sẽ cố gắng mở rộng sản xuất tại đây”.

Audi A3 sedan 1.4 TFSI Flex được sản xuất tại Curitiba là mẫu xe đầu tiên của Audi được trang bị động cơ nhiên liệu linh hoạt flex-fuel. Động cơ này có thể chạy được động cơ xăng dầu, ethanol hoặc cả hai nhiên liệu cùng một lúc, một loại hình khá phổ biến ở Brazil. Các nước Nam Mỹ là một thị trường lớn nhất trên Thế giới sử dụng động cơ nhiên liệu linh hoạt, với hơn 90% ô tô mới đăng ký tại đây đều sử dụng động cơ này.

Những chiếc xe Audi A3 Sedan đầu tiên sử dụng động cơ 1.4 TFSI flex-fuel sẽ có mặt tại các đại ở Brazil vào tháng 11/2015 tới.

Ông Jörg Hofmann, CEO Audi tại Brazil cho biết: “Với việc sản xuất Audi A3 Sedan và Audi Q3 một vài tháng sau đó, sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để thực hiện những mong muốn của những khách hàng Brazil. Kể từ khi ra mắt thị trường chiếc A3 Sedan vào năm 2014, doanh số bán hàng của chúng tôi tại thị trường Brazil đã tăng gấp đôi và dẫn đầu thị trường trong phân khúc này. Đây là một sự xác nhận mạnh mẽ về chúng tôi đã đúng mẫu xe để sản xuất ở Curitiba”.

Sang năm, Audi sẽ mở thêm một nhà máy khác ở San José Chiapa, Mexico. 

Hải Anh (TTTĐ)

 
Xem thêm