18/03/2016, 22:09

Apple Car có thể được ra mắt vào năm 2021 với giá 1,7 tỷ đồng

Theo một số báo cáo, Apple vẫn đang phát triển một mẫu xe ô tô đầu tiên, vì vậy chúng ta sẽ phải đợi khá lâu nữa để được nhìn thấy chúng.

Hình ảnh minh họa Apple Car

Các nhà phân tích mong đợi người khổng lồ vùng Cupertino sẽ ra mắt chiếc xe đầu tiên của họ vào năm 2021. Mẫu xe được cho là đang trong quá trình phát triển dưới tên mã “Project Titan” sẽ cần một thời gian nữa mới có thể đưa tới người tiêu dùng. Apple Car Fans, một trang web dành riêng cho dự án này (được hình thành bởi những người hâm mộ Apple) đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với Gene Munster, một nhà phân tích tài chính, người có thời gian theo dõi khá dài về Apple và những sản phẩm của họ.

Ông Munster đã tin rằng chiếc xe của Apple sẽ có giá khoảng 75.000 USD. Ông giải thích rằng giá sẽ xác định vị trí những chiếc xe trong thị trường cao cấp, sẵn sàng thách đấu với hiện nay. Không giống những hãng xe khác, Apple sẽ giới thiệu một sản phẩm duy nhất và sẽ có được một tên biểu tượng, Gene Munster giải thích.

Hệ thống đa phương tiện Uconnect với Apple CarPlay

Giống như việc họ làm với iPhone và những sản phẩm khác, Apple sẽ sử dụng hãng xe bên ngoài sản xuất dự án xe của mình. Ý tưởng này cho phép công ty chỉ phải trả tiền cho quá trình sản xuất và họ chỉ tập trung vào bán sản phẩm, thay vì quan tâm những vấn đề sản xuất. Nhiều hãng xe trong quá khứ đã chứng kiến các thiết kế sáng tạo của họ thất bại vì lý do tiếp thị và những vấn đề sản xuất. Tuy nhiên, những thiên tài tiếp thị tại Apple có thể tạo ra được lợi nhuận từ việc bán một mẫu xe duy nhất, một số nguồn tin cho hay.

Ngoài ra, những người hâm mộ quả táo không nên hy vọng quá cao và được cảnh báo rằng Apple Car có thể không bao giờ đến thị trường, bởi vì một số dự án được báo cáo khác của công ty kỹ thuật Cupertino đã bị loại bỏ vì một vài lợi ích khác. Mới nhất là Apple TV, một sản phẩm đã đưa công ty vào trong một phân khúc mới của điện tử tiêu dùng. Những phân tích tài chính được trích nguồn bởi trang web tập trung vào những tin tức về xe ô tô Apple cũng đã đề cập đến điều này, vì vậy khả năng lớn Apple đã bỏ rơi “Titan Project” vì một thứ gì đó. 

Hải Anh (Theo TNV)

 
Xem thêm