18/02/2017, 01:14

Aston Martin AM-RB 001 sẽ sử dụng động cơ Cosworth V12 6.5L, công suất 900 mã lực

Aston Martin đã khẳng định chiếc hypercar AM-RB 001 sẽ được trang bị động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L do Cosworth phát triển. Có thể bạn chưa biết, Cosworth là hãng nổi tiếng về phát triển động cơ và có bề dày lịch sử ở các giải đua xe. Đây là công ty phù hợp để tạo ra một cỗ máy để giúp chiếc AM-RB 001 nhanh hơn cả một chiếc Formula One. Ước đoán khi ở tua cao, động cơ V12 6.5L của Cosworth có thể tạo ra công suất tới 900 mã lực. Ngoài ra, công suất sẽ được ...
đã khẳng định chiếc sẽ được trang bị động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L do Cosworth phát triển. Có thể bạn chưa biết, Cosworth là hãng nổi tiếng về phát triển động cơ và có bề dày lịch sử ở các giải đua xe. Đây là công ty phù hợp để tạo ra một cỗ máy để giúp chiếc AM-RB 001 nhanh hơn cả một chiếc Formula One.

Aston Martin AM-RB 001-4.jpg

Ước đoán khi ở tua cao, động cơ V12 6.5L của Cosworth có thể tạo ra công suất tới 900 mã lực. Ngoài ra, công suất sẽ được tăng thêm với hệ thống thu hồi động năng tương tự như trên xe F1 thông qua việc thu lại năng lượng khi xe phanh và lưu trữ trên bộ ắc-quy của Rimac.

Aston Martin AM-RB 001-3.jpg

Một vài thương hiệu nổi tiếng khác cũng sẽ góp phần tạo nên chiếc hypercar của Aston Martin. Chẳng hạn Ricardo sẽ cung cấp hộp số 7 cấp, Bosch sẽ phát triển ECU, Alcon and Surface Transforms sẽ sản xuất kẹp phanh kiểu F1 và đĩa phanh các-bon. Trong khi đó, Multimatic, công ty chịu trách nhiệm sản xuất khung sườn Ford GT 2017, sẽ chế tạo khung sườn sợi các-bon cho AM-RB 001.

Aston Martin AM-RB 001-2.jpg

Theo đại diện của trưởng bộ phận kỹ thuật của Red Bull Racing, Andrian Newey thì việc chế tạo một chiếc hypercar như AM-RB 001, với những thông số tương đương một chiếc xe đua F1, đòi hỏi sự nỗ lực tột bật của đội kỹ sự. Và để đạt được những điều phi thường thì bạn cần phải có những con người tốt nhất. Với những đối tác hàng đầu trong ngày công nghiệp, hy vọng chiếc sẽ thực sự là một “tác phẩm nghệ thuật và công nghệ.”

Aston Martin AM-RB 001.jpg

 
Xem thêm