13/03/2018, 17:53

Aston Martin DB11 đã được tạo ra như thế nào ?

Aston Martin đã rất tự hào khi tạo ra không ít chiếc xe đường phố đẹp nhất hành tinh, một trong số đó chính là DB11.

Mới đây, một đoạn video dài gần 30 phút đã hé lộ cho thế giới về hành trình để các chuyên gia tại  hoàn thành một siêu xe DB11.

Đầu tiên, các robot tự động sẽ di chuyển khung gầm chưa hoàn thiện của Aston Martin DB11 đến khu làm việc thủ công của các công nhân, đặt theo hàng với các động cơ, khung và các sản phẩm đã qua kiểm tra.

Các công đoạn tiếp theo cứ diễn ra liên tục cho đến hết đoạn video bạn sẽ thấy được sự im lặng bao phủ toàn nhà máy, chỉ thỉnh thoảng có những tiếng máy móc khi lắp ráp các bộ phận với nhau. Có thể thấy rằng việc xây dựng những chiếc xe thể thao hiệu suất cao rất chuyên nghiệp.

 là sản phẩm nổi bật nhất trong danh mục của thương hiệu xe sang Anh Quốc. Sức mạnh của DB11 xuất phát từ khối động cơ Biturbo V12 hoặc V8.

Trong đó, cỗ máy lớn hơn sản sinh công suất 600 mã lực và 700Nm mô-men xoắn cực đại; khối động cơ nhỏ hơn ít mạnh mẽ hơn với 503 mã lực và 675Nm mô-men xoắn cực đại.

Aston Martin  được miêu tả ngắn gọn nhất trong hai từ: sang trọng và cực kỳ thu hút, tính thẩm mỹ của chiếc xe luôn được thể hiện qua từng công đoạn sản xuất. Trong đoạn video, các công nhân luôn làm sạch sẽ mỗi chi tiết xe sau mỗi công đoạn làm việc.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Xem thêm