23/06/2015, 09:39

Aston Martin DBX sẽ sở hữu nền tảng thể thao của riêng mình thay vì nền tảng SUV của Mercedes

Aston Martin DBX sẽ sử dụng nền tảng của chính mình thay vì sao chép nền tảng của Mercedes-Benz GL như tin đồn trước đó.

Aston Martin DBX 2

Giám đốc của Aston Martin, ông Andy Palmer, cho biết phiên bản sản xuất của chiếc DBX Concept crossover trình làng tại triển lãm Geneva trong năm nay sẽ sử dụng nền tảng xe hơi thể thao mới thay vì sử dụng nền tảng của chiếc Mercedes-Benz GL. Ông cho biết: “Việc sử dụng nền tảng nào còn phụ thuộc vào khả năng di chuyển của xe. Tôi không loại trừ khả năng chiếc xe sẽ sử dụng một số bộ phận của Mercedes, tuy nhiên xe sẽ được thiết kế trên nền tảng riêng biệt.”

Aston Martin DBX 2

Thông tin này đã khiến không ít người bất ngờ

Thông tin này khiến không ít người bất ngờ, bởi cách đây một tháng đã có không ít thông tin và lời đồn về việc Aston sẽ sử dụng các bộ phận của Daimler SUV trên xe hơi của mình. Được biết, Daimler sở hữu 5% cổ phần trong Aston Martin thông qua việc cung cấp động cơ và các bộ phận khác cho các phiên bản ô tô trong tương lai.

Aston Martin DBX 2

Aston Martin sẽ đi theo lộ trình hoàn toàn khác với Bentley

Tuy nhiên, DBX không phải là chiếc xe mà mọi người hình dung khi Aston Martin tiết lộ về chiếc SUV mới nhằm mở rộng thị trường. Trên thực tế, hãng sản xuất đến từ Anh này sẽ đi theo một lộ trình hoàn toàn khác với đối thủ Bentley trong việc chế tạo ra những chiếc SUV hạng sang.

Nguồn: LH lược dịch

Xem thêm