19/06/2015, 22:37

Audi A4 thế hệ mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm Frankfurt năm nay

Audi A4 thế hệ mới đang được thương hiệu xe sang Audi gấp rút hoàn thành. Dự kiến, mẫu xe này sẽ được giới thiệu chính thức tại triển lãm Frankfurt năm nay.

 

Phác thảo của Audi A4 A

Phác thảo của Audi A4

Mặc dù hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào từ Audi nhưng những tiết lộ trên của Giám đốc phụ trách phát triển kỹ thuật Audi AG - Ulrich Hackenberg đã khiến nhiều người càng nóng lòng hơn. Những mẫu A4 thế hệ mới này đáng ra đã được giới thiệu cùng với mẫu Q7 một năm trước đây nhưng vào phút cuối, chính Ulrich Hackenberg đã yêu cầu thay đổi kế hoạch.

Các mẫu Audi A4 thế hệ mới dự kiến sẽ được phát triển dựa trên nền tảng là hệ thống khung gầm của tập đoàn Volkswagen mang tên MLB Evo. Hệ thống khung gầm này ra đời năm 2012 chia sẻ các hệ thống khung gầm cho nhiều sản phẩm theo chiều dài cơ sở và động cơ đặt trước xe gồm cả hệ dẫn động hai bánh và bốn bánh.

So với thế hệ hiện tại, Audi A4 thế hệ mới sẽ nhẹ hơn khoảng 100kg nhờ việc sử dụng nhiều các chi tiết bằng nhôm và các vật liệu nhẹ khác nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố an toàn và kỹ thuật. A4 thế hệ mới sẽ được thiết kế theo phong cách Prologue concept mà hãng đã mang tới triển lãm Los Angeles vào cuối năm ngoái. Ulrich Hackenberg cũng tiết lộ thêm rằng thế hệ A4 mới sẽ có khoảng 13 lựa chọn khác nhau về trang bị động cơ gồm cả động cơ xăng, hybrid và diesel. Ngoài ra, hệ thống truyền động của A4 được đánh giá tốt nhất toàn cầu, đó là TFSI 1.4, 1.8 và 2.0 cùng với TDI 1.6 và 2.0, cùng với TFSI 3.0 và TDI 3.0. Hơn nữa, A4 2016 cũng có thể sở hữu động cơ TDI PS 240 2.0 đã từng xuất hiện trong chiếc Passat 2015. 

Nguồn: VK Lược dịch

Xem thêm