17/11/2015, 23:09

Audi công bố chương trình “Cuộc sống thứ hai” cho pin xe điện

Các kỹ sư Audi đang phát triển công nghệ pin mà mang đến khách hàng sản phẩm pin với vòng đời 150.000 km hay ít nhất là 8 năm vận hành. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra sau đó?

Audi phát triển cơ sở hạ tầng sạc không dây tại nhà và trên đường Audi trình làng hệ thống treo tái tạo năng lượng đầu tiên trên thế giới Dòng xe SUV điện của Audi tại Châu Âu sẽ được trang bị ắc quy mới

 

Audi công bố chương trình “Cuộc sống thứ hai” cho pin xe điện

Audi công bố chương trình “Cuộc sống thứ hai” cho pin xe điện

Sáng chế mới nhất của hãng xe Audi là sử dụng các pin cũ bằng cách sử dụng chúng trong mạng lưới điện mà kết hợp với công nghệ mặt trời. Công nghệ ô tô mới này giúp thu năng lượng vào ban ngày và lưu trữ nó để phóng điện vào ban đêm.

Cơ sở thử nghiệm đầu tiên đã được lắp đặt gần trụ sở Ingolstadt của công ty và sử dụng hai bình chứa. Bình chứa thứ nhất bao gồm hộp năng lượng mặt trời quang điện 20kW đầu tiên và 4 pin kéo. Còn bình chứa thứ hai sử dụng bộ chuyển đổi DC/AC mà giúp chuyển đổi dòng điện từ DC thành AC với điện thế 400V.

Theo tạp chí xe hơi, Audi dự định sử dụng những bình chứa này cùng một lúc để sạc nhanh các trạm với công suất lên tới 250kW và cho phép người lái sạc xe của họ. Bên cạnh đó, hệ thống này có thể đóng vai trò như giảm chấn cho năng lượng tái tạo như gió và năng lượng mặt trời.

Audi cũng đề ra mục tiêu cung cấp nguồn điện này cho các hộ gia đình và nâng điện thế lên 500kW để phục vụ các việc khác. 

 

Nguồn: Banxehoi.com - NP lược dịch

Xem thêm