23/06/2015, 23:42

Audi Q1, Q8 và chiếc SUV điện sẽ trình làng vào cuối thập kỷ này

Ba mẫu xe SUV bao gồm một phiên bản chạy điện hoàn toàn là một phần của chương trình phát triển sản xuất của Audi tới hết năm 2019.

 

 

Audi

Audi Q1, Q8 và những chiếc SUV điện sẽ trình làng vào cuối thập kỷ này

Ông Rupert Stadler, CEO của Audi, tiết lộ rằng hãng sẽ sử dụng 24 triệu Euro nhằm phát triển sản suất và tăng số lượng danh mục sản phẩm từ 52 lên 60 trong vòng 4 năm tới. Theo đó, bên cạnh Q7 và A4 2016 được thiết kế lại và trình làng trong năm nay, phần lớn các phiên bản xe hơi mới của hãng sẽ thuộc dòng SUV. Ông Stadler cũng cho biết thêm Audi Q1 sẽ sớm đi vào sản xuất tại nhà máy ở Ingolstadt kể từ đầu năm tới.

Bên cạnh đó, Audi Q8 sẽ được phát triển dựa trên người anh em Q7 2016 và chính thức trình làng vào năm 2019. Dự kiến, phiên bản này sẽ là đối thủ chính của BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe, đồng thời đại diện cho phân khúc SUV sang trọng, hào nhoáng và đắt tiền của hãng. Không giống với phiên bản Q7, Q8 sẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi các chi tiết thiết kế mới được thừa hưởng từ Audi Prologue concept.

Audi1

Tất cả những chiếc SUV này sẽ giúp Audi cạnh tranh trong trận chiến xe hơi hạng sang

Vị giám đốc này cũng tiết lộ rằng: “Audi hiện đang phát trển phiên bản SUV thể thao chạy bằng điện”, dự kiến xe sẽ sớm ra mắt vào năm 2018. Thông tin chi tiết về chiếc Audi EV mới này chưa được tiết lộ, tuy nhiên rất có thể xe sẽ thừa hưởng công nghệ tiên tiến từ R8 e-tron, đồng thời sở hữu bộ khung crossover 5 chỗ. Nhiều khả năng chiếc xe điện này sẽ có kích thước trung bình giữa Q7 và Q5 thế hệ mới. Một nguồn tin đáng tin cậy cũng cho biết Audi EV sở hữu phạm vi hoạt động lên đến 531km và cạnh tranh trực tiếp với Model X crossover của Tesla.

Tất cả những chiếc SUV này sẽ giúp Audi cạnh tranh trong trận chiến xe hơi hạng sang với hai ông lớn còn lại là BMW và Mercedes.

Nguồn: LH lược dịch

Xem thêm