24/06/2015, 23:54

Audi Q6 sẽ được giới thiệu tại triển lãm ô tô Frankfurt 2015

Phiên bản concept của chiếc SUV Audi Q6 có thể sẽ được trình làng tại triển lãm Frankfurt Auto Show diễn ra vào tháng 9 tới đây.

Chiếc xe được cho là Audi Q6 xuất hiện trong cuộc họp cổ đông của Volkswagen.

Chiếc xe được cho là Audi Q6 xuất hiện trong cuộc họp cổ đông của Volkswagen

Cách đây không lâu, Audi đã xác nhận sẽ giới thiệu một mẫu crossover chạy điện vào năm 2018. Chiếc xe được cho là một biến thể của chiếc crossover Q6 với kiểu dáng mang hơi hướng của một chiếc coupe. Mặc dù phải đến năm 2018 chiếc xe điện Q6 nêu trên mới được ra mắt song những biến thể chạy xăng và diesel thông thường sẽ được trình làng sớm hơn. Có thể, những biến thể này sẽ được Audi giới thiệu tại triển lãm Frankfurt Auto Show diễn ra vào tháng 9 tới.

Một nguồn tin mới đây đã tiết lộ với trang Automotive News rằng một phiên bản concept của chiếc Audi Q6 với các chi tiết khí động học tiên tiến sẽ xuất hiện tại triển lãm được tổ chức trên nước Đức. Nguồn tin cho hay, bản concept sẽ được trang bị động cơ điện đồng thời Audi cũng đang phát triển thêm các phiên bản sử dụng động cơ hybrid và thậm chí có thể là sử dụng pin nhiên liệu.

Audi Q6 sẽ được xây dựng trên nền tảng MLB Evo tương tự như trên chiếc Q7 đời 2016. Chiếc crossover sẽ có diện mạo mang dáng dấp của một chiếc coupe giống với cách mà BMW đã làm với chiếc X4, X6 hay Mercedes-Benz GLE Coupe hoặc Tesla Model X sắp ra mắt. Audi đã xác nhận phiên bản chạy điện sẽ có quãng đường đi được cho một lần sạc ít nhất là 499 km.

Nguồn: AC lược dịch

Xem thêm