19/06/2015, 10:34

Audi R8 và R8 e-Tron thế hệ mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm Geneva

Một thành viên hội đồng quản trị của Audi vừa chính thức xác nhận rằng tại triển lãm Geneva sắp diễn ra, hãng Audi sẽ giới thiệu mẫu R8 và R8 e-Tron thế hệ mới.

 

Hình ảnh Audi R8 dựng từ những thông tin rò rỉ 1

Hình ảnh Audi R8 dựng từ những thông tin rò rỉ

Theo chia sẻ của Ulrich Hackenberg, thành viên hội đồng quản trị Audi, R8 thế hệ mới sẽ nhanh hơn nhiều so với dòng xe hiện tại. Đặc biệt, R8 e-Tron là mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên sử dụng hệ truyền động Quattro danh tiếng của Audi.

Phiên bản thử nghiệm R8 e-Tron trước đây chỉ chạy được phạm vi 220 km, chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của một chiếc xe thương mại. Nhưng do được ứng dụng các công nghệ đặc biệt từ các dự án khác, Audi đã khắc phục được tình trạng này để R8 e-Tron có phạm vi hoạt động từ 400 đến 500 km. Con số này đã loại bỏ được những lo lắng của người dùng về việc xe hết điện giữa đường. R8 sẽ sử dụng động cơ hút khí tự nhiên và giữ lại bộ hộp số tự động ly hợp kép.

Hiện tại những hình ảnh của R8 thế hệ mới vẫn chưa được tiết lộ nhưng dự kiến nó sẽ có phong cách thiết kế hiện tại của Audi và thể hiện trên TT đời mới.

Xem thêm