27/07/2015, 07:40

Audi RS4 thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu động cơ tăng áp điện mới

Thông tin Audi đang tiến hành phát triển động cơ tăng áp điện cũng không còn quá mới mẻ trong vài năm qua. Gần đây, một số báo cáo chỉ ra rằng, phiên bản RS4 thế hệ tiếp theo sẽ là người tiên phong sử dụng công nghệ mới này.

Theo báo Auto Express, hai phiên bản mới là Audi RS4 và  Audi RS5 sẽ được trang bị động cơ tăng áp điện V6 dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất lên đến 480 mã lực. Theo đó, động cơ này sẽ sử dụng một hệ thống tăng áp điện có số vòng quay thấp, tạo áp lực đẩy ngay lập tức do không phụ thuộc vào khí xả, kết hợp với đó là một hệ thống tăng áp truyền thống lớn hơn. Hệ thống này hứa hẹn sẽ triệt tiêu khoảng thời gian chậm Turbo, đồng thời cho ra lượng khí thải “sạch hơn”.

Audi RS4 thế hệ tiếp theo

Hệ thống tăng áp điện mới được cung cấp năng lượng bởi các gói pin lấy năng lượng từ quá trình phanh xe, cải thiện hơn nữa hiệu suất của toàn bộ quá trình. Tuy nhiên, giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi, Dr Ulrich Hackenberg cho biết, hệ thống điện này sẽ chỉ được trang bị trên các phiên bản hàng đầu của hãng. Nguyên nhân là do chi phí ước tính của nó lớn hơn rất nhiều so với người anh em twin-turbo truyền thống.

Điều này có nghĩa là chiếc Audi S4 sắp ra mắt tới đây sẽ sử dụng động cơ single-turbo truyền thống để sản sinh ra công suất lên đến 350 mã lực. Bên cạnh đó, giám đốc Audi cũng cho biết thêm, động cơ tăng áp điện V6 dung tích 3.0 lít được đánh giá là một trong ứng cử viên sáng giá nhất cho Audi R8. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được chính thức thông qua. Dự kiến, phiên bản Audi RS4 sẽ ra mắt người tiêu dùng vào năm 2016.

Nguồn: Banxehoi.com -TH lược dịch

Xem thêm