17/06/2015, 15:40

Audi Việt Nam triệu hồi 181 xe A4 vì lỗi phần mềm điều khiển túi khí

Audi Việt Nam vừa chính thức thông báo triệu hồi 181 xe A4 mã hiệu 8K-2WD được sản xuất trong khoảng thời gian 1/11/2011 đến 15/10/2014 để kiểm tra và khắc phục lỗi túi khí phía trước.

 

Audi Việt Nam triệu hồi 181 xe để khắc phục lỗi lập trình túi khí 1

Audi Việt Nam triệu hồi 181 xe để khắc phục lỗi lập trình túi khí​

Túi khí là một trong những thiết bị an toàn trên xe. Túi khí có tác dụng giảm thiểu các rủi ro tai nạn hoặc giảm mức độ chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt cho người lái và hành khách khi xe xảy ra va chạm. Cụ thể, khi mức va chạm đủ mạnh, bộ điểu khiển sẽ nhận được tín hiệu và sẽ tạo ra một dòng điện để kích nổ túi khí nhằm tạo ra túi đệm bằng khí giúp cho một số bộ phận của tài xế và người trên xe va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe. Tiếp sau đó, túi khí sẽ tự động xả hơi để tránh cho người trên xe bị ngạt.

Việc hệ thống điều khiển tạo ra dòng điện kích làm nổ túi khí xảy ra theo nhiều giai đoạn như kích nổ, thổi khí, xả khí với áp xuất khác nhau…). Theo Audi Việt Nam, do việc lập trình nên trong một số trường hợp đặc biệt, các túi khí trước của A4 có thể kích hoạt không chính xác chức năng phụ để tối ưu hóa việc bảo vệ người ngồi trên xe.

Theo kế hoạch, Audi Việt Nam sẽ bắt đầu khắc phục lỗi trên các xe A4 từ 10/11 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của công ty TNHH ô tô Á Châu trên toàn quốc. Thời gian để xử lý lỗi này dự kiến khoảng 30 phút mỗi xe.

Xem thêm