13/01/2016, 15:12

Bắt gặp Lamborghini Aventador Roadster duy nhất tại Việt Nam đi đổ xăng

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này đã trở thành tâm điểm chú ý khi đi đổ xăng ở Hải Phòng.

Ảnh: Tân Nguyễn/Otofun

 

Hình ảnh một chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster màu đỏ tại cây xăng ở Hải Phòng đã khiến nhiều cư dân mạng chú ý. Điều này không có gì lạ vì đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này.


Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster xuất hiện tại cây xăng ở Hải Phòng. Ảnh: Tân Nguyễn/Otofun

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster xuất hiện tại cây xăng ở Hải Phòng. Ảnh: Tân Nguyễn/Otofun

Theo thông số của hãng Lamborghini, siêu xe Aventador Roadster có bình xăng 90 lít. Như vậy, nếu đổ đầy bình xăng cho siêu xe Lamborghini Aventador Roadster tại Việt Nam, người lái sẽ cần chi số tiền khoảng 1,4 triệu Đồng. Ngoài ra, lượng xăng tiêu thụ trung bình của siêu xe Lamborghini Aventador Roadster là 16 lít/100 km.

Siêu xe Lamborghini Aventador Roadster đầu tiên tại Việt Nam đã được đưa về nước trong tháng 10/2015. Đầu tiên, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster được trưng bày tại một showroom tư nhân tại Hà Nội. Sau đó, đến đêm ngày 22/10/2015, chiếc siêu xe mui trần đã được chuyển từ Hải Phòng về Hà Nội.


Hình ảnh chiếc siêu xe đi đổ xăng đã khiến nhiều người chú ý. Ảnh: Tân Nguyễn/Otofun

Hình ảnh chiếc siêu xe đi đổ xăng đã khiến nhiều người chú ý. Ảnh: Tân Nguyễn/Otofun

Kể từ đó, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster khá chăm chỉ “lượn phố”. Cách đây vài hôm, “siêu bò” này còn tham gia một đám cưới tại Hải Phòng với vai trò xe đón dâu.

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster tại Việt Nam được sơn màu đỏ với kẹp phanh "tông xuyệt tông" và la-zăng màu đen đối lập. Đây không phải là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, cả 3 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador về Việt Nam trước đó đều thuộc phiên bản coupe.


Đây là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador mui trần đầu tiên về Việt Nam. Ảnh: Tân Nguyễn/Otofun

Đây là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador mui trần đầu tiên về Việt Nam. Ảnh: Tân Nguyễn/Otofun

Lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11/2012, Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster vẫn giữ nguyên thiết kế liền mạch giống như bản coupe. Tuy nhiên, thay cho nóc xe liền thân là kết cấu mui xếp hai mảnh kéo dài từ kính chắn gió trước đến khoang động cơ phía sau. Mui xếp hai bánh tháo lắp tùy ý của Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster được làm bằng sợi carbon với trọng lượng tổng chỉ 12 kg. Đặc biệt, mui xe của Lamborghini Aventador Roadster phải tháo lắp bằng tay.

Tương tự phiên bản coupe, Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster cũng sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Xem thêm