04/10/2015, 13:41

BMW 9-Series Coupe được "bật đèn xanh" để đi vào sản xuất

Trước đối thủ lớn đến từ thương hiệu ngôi sao ba cánh, BMW đang cân nhắc cho ra đời phiên bản sản xuất đầu bảng 9-series Coupe nhằm cạnh tranh với Mercedes-Benz S-Class Coupe

 

9-Series Coupe sẽ được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom thế hệ mới với cấu trúc sợi carbon gia cường CFRP cho khoang hành khách. Tuy thiết kế của xe chưa được thống nhất, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng nó sẽ mang phong cách từ mẫu Vision Future Luxury Concept trình làng đầu năm 2014 tại triển lãm Bắc Kinh.


Khả năng 9-Series Coupe sẽ được trang bị động cơ xăng và diesel 3.0L, đi kèm phiên bản mạnh mẽ hơn 4.4L V8 tăng áp và bản hybrid 940e.


Thị trường mục tiêu của 9-Series Coupe sẽ là Mỹ, Trung Quốc và Anh và cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Mercedes-Benz S-Class Coupe đang gặt hái rất nhiều thành công. 


Nếu Vision Future Luxury Concept là cơ sở để phát triển 9-Series Coupe, thì đây sẽ là mẫu xe có kích thước lớn nhất của thương hiệu xứ Bavaria với chiều dài 5,500mm - dài hơn khoảng 280mm so với chiều dài cơ sở của 7-Series. 


Dự kiến nếu được đi vào sản xuất, BMW 9-Series sẽ chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017. 


Nói về Vision Future Luxury Concept. Đây là mẫu xe mang theo tất cả những công nghệ và vật liệu cao cấp nhất của hãng BMW. Đúng như tên gọi, Vision Future Luxury là hình ảnh xem trước của một mẫu xe tương lai trong gia đình BMW.


Thiết kế của BMW Vision Future Luxury có thể coi là sự tiến hóa từ Gran Lusso Coupe xuất hiện vào năm 2013. Mặt trước xe là lưới tản nhiệt lớn với kích thước nhỉnh hơn bất kỳ mẫu xe BMW nào trước đó. Bên cạnh đó, còn phải kể đến hệ thống đèn pha laser và các hốc hút gió được thiết kế tinh tế.

Phần đuôi xe được thiết kế như dòng coupe với trần và kính chắn gió dốc, kết hợp hoàn hảo với những hốc hút gió đẹp mắt. Đuôi xe ấn tượng với hệ thống ống xả mạ crôm, hai hốc gió sau giống như cặp chữ C đối nghịch, khe thoát khí từ bánh xe và đèn hậu dạng LED hữu cơ hình L.

Nguyệt Hạ (TNV)

 
Xem thêm