16/06/2015, 10:43

BMW giới thiệu động cơ Power eDrive hoàn toàn mới của BMW

BMW vừa chính thức giới thiệu hệ thống động cơ Power eDrive hoàn toàn mới trên mẫu xe 5-Series Gran Turismo. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ mang đến một làn gió mới cho nghành công nghiệp ô tô thế giới.

Video giới thiệu hệ động cơ Power eDrive

Nhiều năm qua, công nghệ Hybrid đã được phát triển trên phạm vi toàn cầu như một phương pháp tối ưu để nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Năm 2013, công nghệ này phát triển mạnh mẽ với một loạt siêu xe thể thao của các hãng nổi tiếng được trang bị động cơ này. Việc BMW chính thức ra mắt công nghệ Power eDrive hoàn toàn mới được xem là bước đi táo báo và hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Hệ thống động cơ Power eDrive 1

Hệ thống động cơ Power eDrive

Hệ thống Power eDrive của BMW sử dụng hai động cơ điện và động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0L tương thích với nhiều dạng xe khác nhau. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất lên đến 670 mã lực. Hệ thống này có một động cơ điện tích hợp với hộp số để dẫn động cầu sau, động cơ điện còn lại và động cơ xăng dẫn động cầu trước của xe.

Trên mẫu xe thử nghiệm 5-Series GT, động cơ điện sản sinh khoảng hai phần ba tổng công suất của xe, phần công suất còn lại là của động cơ đốt trong. Để hỗ trợ hệ thống động cơ này, 5-Series GT còn được trang bị bộ Pin Li-on dung lượng 20kWh và hệ thống tái tạo năng lượng phanh.

Một số nguồn tin nội bộ từ BMW cho biết, 5-Series GT có thể chạy điện hoàn toàn trong vòng 100km khi được sạc đầy. Các động cơ điện của xe có thể cung cấp mô-men xoắn lớn ngay khi vòng tua bằng không. Điều này cho thấy là 5-Series GT có khả năng tăng tốc cực kỳ ấn tượng.

Xem thêm