13/12/2015, 23:26

BMW i5 sẽ là một chiếc SUV?

BMW đã khẳng định sẽ không có siêu xe nào được tung ra vào dịp kỷ niệm thường niên của hãng vào năm tới, bên cạnh đó, những nguồn tin bên lề cũng cho biết mẫu BMW i5 sẽ là một chiếc SUV.

Ban đầu, khi có những thông tin về chiếc BMW i5, giới điệu mộ vẫn luôn tin rằng đó sẽ là một chiếc sedan thể thao, cạnh tranh trực tiếp với xe điện Tesla Model S.

Tuy nhiên, do sự tăng trưởng mạnh mẽ doanh số bán hàng của phân khúc SUV trên toàn thế giới, Giám đốc điều hành của BMW mới đây đã khẳng định i5 sẽ được ra đời dưới hình thức SUV.

Mẫu SUV i5 sẽ sớm được ra mắt công chúng vào năm tới, nhưng phải tới tận 2017 khách hàng mới có thể sở hữu chiếc xe này. Không giống như chiếc xe thể thao i8 sang trọng, BMW i5 sẽ sở hữu hệ truyền động sử dụng điện 100%, đồng thời tận dụng khả năng mở rộng phạm vi công suất nhỏ để tăng hiệu quả sức mạnh gấp đôi.

Ông Ian Robersto cho biết với công nghệ pin lithium-ion mới của hãng, i5 sẽ có được nhiều lợi thế trong phân khúc xe điện.

Bên cạnh hệ truyền động điện mới, BMW i5 vẫn sẽ được sử dụng kết hợp nhiều vật liệu sợi carbon cao cấp để giảm trọng lượng xe và mang lại vận hành tốt hơn giống i3, i8 và chiếc 7-Series mới.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

 
Xem thêm