19/01/2017, 09:07

BMW, Mercedes-Benz thi nhau chạy theo xu hướng crossover

Cả BMW và Mercedes-Benz đều nhận ra sự suy thoái của sedan và bắt đầu đổ tiền nhiều hơn vào crossover.

.

Mới đây, BMW đã trình làng mẫu 5-Series sedan của hãng tại sự kiện ô tô Detroit Auto Show 2017, trong khi Mercedes-Benz xuất hiện với E-Class coupe. Dù vậy, cả 2 hãng xe đều nhận ra rằng họ cần chú ý đến crossover thay vì bất cứ mẫu xe nào khác.

Trong năm vừa rồi, phân khúc như sedan hạng sang dường như đã mất đi sức hút, kéo theo sự lên ngôi của thị trường xe crossover và SUV. CEO BMW Bắc Mỹ Ludwig Willisch khẳng định, ông hi vọng 2 phân khúc sedan và crossover/SUV sẽ có vị thế và sức tiêu thụ ngang bằng nhau. 

"Doanh số crossover đang chiếm 40% doanh thu của BMW tại Mỹ, đây là là một tỉ lệ không tồi." - Ông Ludwig Willisch chia sẻ. Rõ ràng, sự thành công của crossover đã mở ra hướng đi mới cho BMW tại Mỹ.

 2

Thực tế, doanh số của BMW crossover đã tăng tới 42%, cao hơn gần 10% so với năm 2015 (33%). Hãng xe Đức đang lên kế hoạch sản xuất thêm một số lượng lớn crossover nữa tại nhà máy Spartanburg, Mỹ - cái nôi của mẫu X7. Giám đốc bán hàng và tiếp thị toàn cầu của BMW, ông Ian Robertson cho hay, bản thân dòng X3 của hãng cũng tăng trưởng nhanh một phần do tỉ lệ nội địa hoá ở Trung Quốc và Nam Phi khá cao.

Không chịu thua kém, Mercedes-Benz - Nhà sản xuất xe sang lớn nhất năm 2016 tại Mỹ cũng đang lên kế hoạch để đem thêm crossover sang châu lục này kể từ năm nay, bởi lẽ crossover đã thể hiện tăng trường vượt bậc 47% tại Mỹ. Theo CEO Mercedes-Benz - ông Dietmar Exler thì hãng sẽ cần phân bổ lại nguồn đầu tư để chú trọng hơn vào dòng xe này.

Nguồn: autonet.com.vn

Xem thêm