16/06/2015, 15:41

BMW sắp trình làng kính thực tế ảo hỗ trợ đỗ xe

BMW hiện đang phát triển kinh thực tế ảo (Augmented reality glasses) giúp lái xe có thể nhìn xuyên thấu bên cạnh và phía sau nhờ camera được bố trí bên ngoài khi đậu xe.

 

 1

 

Kính thực tế ảo của BMW hoạt động thông qua việc giao tiếp với các phương tiện giao thông khác. Nhờ đó, khi lùi xe, tài xế sẽ có cảm giác cạnh bên của chiếc xe sẽ hoàn toàn biến mất do các camera bên ngoài đảm nhận nhiệm vụ cung cấp các hình ảnh xung quanh. Vì thế, việc đỗ xe sẽ được tiến hành dễ dàng hơn.

Theo Financial Times, loại kính thực tế ảo này đang được nghiên cứu phát triển tại phòng nghiên cứu của BMW. Dự kiến, hãng sẽ trình làng công nghệ mới tại triển lãm ô tô Thượng Hải sẽ diễn ra vào tháng 4 tới. Khi chính thức có mặt trên thị trường, kính thực tế ảo của BMW sẽ đối đầu trực tiếp với Microsoft hay Google.

Công nghệ thực tế ảo sẽ là một bước tiến mới, vô cùng quan trọng trong thế giới công nghệ. Trước đó, công nghệ này từng xuất hiện trong các bộ phim bom tấn như 'Iron Man' hay 'Minority Report' và người dùng hoàn toàn có thể nhìn thấy hình ảnh đồ họa hiển thị trong thế giới thực.

Trước đó không lâu, BMW vừa thiết kế loại kính thực tế ảo có thể hướng dẫn người sử dụng từng bước sửa chữa động cơ thông qua việc nhìn vào kính. Thực tế, khi thợ sửa chữa đeo kính và nhìn vào động cơ xe BMW, các hình ảnh 3D sẽ hiển thị ngay trước mắt với màu sắc sống động. Kinh thực tế ảo còn được sử dụng để chuẩn đoán các bộ phận bị lỗi cũng như cung cấp các hướng dẫn cần thiết để khắc phục. 

Kính thực tế ảo của BMW hướng dẫn người dùng sửa chữa động cơ

 

Xem thêm