23/06/2015, 09:39

BMW X2 hoàn toàn mới được “bật đèn xanh”

Với thiết kế ngoại thất tương tự X4 và X6 cùng không gian nội thất tương tự X1, BMW X2 concept sẽ ra mắt người tiêu dùng tại triển lãm Geneva 2016.

BMW X2 1

Crossover hạng sang BMW X2

Theo nhiều nguồn tin, hãng xe sang BMW đã chính thức lên kế hoạch thực hiện dự án sản xuất mẫu crossover hạng sang cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên X2. Nằm giữa X1 và X3 trong dòng sản phẩm của BMW, tân binh X2 sẽ được trang bị hàng loạt những công nghệ hiện đang ứng dụng trên các sản phẩm khác của BMW.

BMW X2 được xây dựng dựa trên nền tảng cơ sở gầm bệ UKL hiện đang có mặt trên đàn anh X1, 2-Series Active Tourer và 2-Series Gran Tourer. Mẫu xe này sẽ được trang bị hàng loạt động cơ xăng và diesel với 3, 4 xi-lanh của BMW. Dự kiến, hệ dẫn động cầu trước sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho BMW X2 hoàn toàn mới. Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian xDrive chỉ là trang bị tùy chọn trên BMW X2.

Các tin đồn cho biết, một trong số những động cơ được trang bị cho BMW X2 sẽ có động cơ B48 hiện đang được ứng dụng trên 2-Series Active Tourer. Khi có mặt trên BMW 2-Series Active Tourer, động cơ này chỉ cho công suất tối đa 228 mã lực. Trong khi đó, khi về X2 M phiên bản tính năng cao, động cơ B48 sẽ cho công suất tối đa đến 300 mã lực.

Về thiết kế, BMW X2 hoàn toàn mới sẽ sở hữu cửa hậu dạng bản lề trên và có dạng dốc ngược xuống. Các chi tiết thiết kế của BMW X2 cũng sẽ được lấy cảm hứng từ các đàn anh X4 và X6. Bên trong khoang cabin của BMW X2 sẽ tương tự X1, trừ diện tích rộng hơn.

Theo tạp chí Autocar, trong vài tuần tới, những chiếc BMW X2 nguyên mẫu sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm. Trong khi đó, phiên bản concept của BMW X2 sẽ được giới thiệu tại triển lãm Geneva 2016 diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Nguồn: Autopro.vn

Xem thêm