16/11/2015, 23:33

BMW X3 2018 hoàn toàn mới bắt đầu lộ diện

Mới đây, hình ảnh của chiếc BMW X3 2018 hoàn toàn mới đã bị giới săn ảnh "tóm gọn" khi đang chạy trên đường thử. So với người tiền nhiệm, xe có một vài thay đổi đáng kể.

 

Đã hai năm kể từ ngày BMW vén màn phiên bản nâng cấp của X3 2014. Theo chu kỳ 7 năm cho 1 thế hệ, X3 vẫn còn 2 năm nữa mới tới thời gian "xuất chiêu" X3 thế hệ mới, dự kiến vào nửa cuối 2017. Do đó, thế hệ mới của X3 đã chính thức lộ diện trên đường thử.

Đây sẽ là thế hệ thứ 3 của chiếc SUV cỡ nhỏ hạng sang của BMW, và nếu hãng xe Đức vẫn giữ chu kỳ thông thường 7 năm của họ, chúng ta sẽ được chứng kiến màn ra mắt của một mẫu xe này vào nửa cuối 2017 và vào 2018 ở Bắc Mỹ.

Được phát triển dưới tên code G01, X3 mới không có nhiều khác biệt so với phiên bản hiện tại. Nhưng có nhiều nghi ngờ cho rằng chiếc xe đang tiến hành thử nghiệm những tính năng đã được điều chỉnh. Bên cạnh đó, so với phiên bản hiện tại, chiếc crossover có trục cơ sở dài hơn.

X3 tiếp theo sẽ lần đầu áp dụng cấu trúc CLAR của BMW. Cấu trúc này đã từng được sử dụng trên chiếc BMW 7-Series mới, và cũng sẽ được tìm thấy từ chiếc 3-Series tới 6-Series và tất cả mẫu SUV cao cấp hơn dòng X2, với trọng lượng được giảm xuống. Tuy nhiên không giống với 7 Series, xe sẽ không sử dụng chất liệu sợi carbon và nhôm để cấu thành nên cấu trúc của xe.

Đối thủ của Mercedes-Benz GLC và Audi Q5 sẽ sử dụng khối động cơ dầu và xăng tăng áp 4 xy-lanh 2.0 lít, cùng với động cơ xăng tăng áp 6 xy-lanh thằng hàng 3.0 lít đi kèm hệ dẫn động tùy chọn nhưng chúng ta sẽ thấy ít nhất ở "hai nhân vật mới".

Chúng bao gồm một mẫu M Performance X3 xDrive tương tự với X4 M40i sản sinh 350 mã lực và một khung gầm được tinh chỉnh, và một biến thể Pug-in Hybrid đi kèm với một động cơ xăng 4 xy-lanh và một động cơ điện 240 mã lực. Chúng ta có thể nhìn thấy biến thể thứ 3 trong hình thức của một mô hình “M” thuần chủng giống như những hãng xe Đức khác như Porsche thực hiện với Macan. 

Hải Anh (Theo TTTĐ)

 
Xem thêm