17/11/2015, 22:54

BMW X3 sẽ được sản xuất tại Nam Phi

BMW X3 sẽ được sản xuất tại Nam Phi để cung ứng cho thị trường nội địa và xuất khẩu nhằm giảm tải cho các nhà máy tại Mỹ.

Rò rỉ hình ảnh BMW X3 thế hệ mới trên đường chạy thử Hình ảnh chi tiết BMW X3 xDrive28i tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2015 BMW X3 mới sẽ trình làng phiên bản M với động cơ M3

 

.

 

Ngày16/11, BMW đã tuyên bố sẽ đầu tư 417 triệu USD vào nhà máy lắp ráp tại Nam Phi để sản xuất chiếc SUV X3, thay thế cho việc sản xuất dòng 3-series hiện tại. Theo đó, chiếc BMW X3 sẽ được sản xuất tại nhà máy Rosslyn nằm ở phía bắc Pretoria để cung ứng cho thị trường nội địa cũng như xuất khẩu.

Bên cạnh đó, BMW vẫn sẽ tiếp tục sản xuất chiếc X3 tại nhà máy ở South Carolina, Mỹ. Hiện nhà máy tại South Carolina đang phụ trách việc sản xuất hầu như tất cả dòng X-series của BMW, chỉ trừ chiếc X1 được sản xuất tại Đức. Do đó, đại diện của BMW cho biết, nhà máy này sẽ phải hoạt động hết công suất trong năm 2016. Dòng X-series hiện tại đang chiếm khoảng 28% doanh số toàn cầu của BMW. Việc sản xuất dòng X3 tại Nam Phi sẽ giúp giảm tải áp lực cho nhà máy tại Mỹ, tuy nhiên BMW không công bố số lượng cụ thể sẽ được sản xuất tại đây. Cách đây không lâu, một số thợ săn ảnh đã chộp được những hình ảnh mới nhất của BMW X3 trên đường chạy thử.

Các trang tin ô tô cho biết, các nhà sản xuất ô tô hiện đang có xu hướng mở rộng sản xuất tại Nam Phi, bất chấp những ảnh hưởng từ việc kinh tế thế giới tăng trưởng chậm trong 2 năm gần đây. Do Nam Phi có các chính sách thu hút đầu tư khôn ngoan nên các ông lớn như BMW, Ford hay Volkswagen đều thay nhau xây dựng thêm các nhà máy tại đây. Theo dự báo của hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Nam Phi, số lượng ô tô được sản xuất trong năm nay tại quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất châu Phi này sẽ đạt khoảng 622.000 xe.

BMW sẽ dùng một nửa trong khoản đầu tư 417 triệu USD cho việc cải tạo nhà máy Rosslyn và một nửa còn lại cho việc nhập khẩu nhiên liệu, trả lương cho nhân công. Dòng 3-series sẽ tiếp tục được sản xuất tại Rosslyn cho đến khi kết thúc chu kỳ sản phẩm, sau đó việc sản xuất sẽ được chuyển sang cho chiếc X3.

Rosslyn chính là nhà máy tại nước ngoài đầu tiên của BMW được xây dựng vào năm 1973. Theo ước tính, nhà máy này sẽ sản xuất khoảng 70.000 chiếc 3-series trong năm 2015 và sẽ cán mốc 1 triệu xe vào tháng 2 năm 2016.

Nguồn: Banxehoi.com - AC lược dịch

Xem thêm