24/06/2015, 23:23

BMW X4 sẽ được sản xuất tại Nga

Từ mùa hè năm nay, BMW sẽ hợp tác cùng đối tác nội địa Avtotor để sản xuất chiếc X4 tại Nga.

Trao đổi với trang Auomotive News, phát ngôn viên của BMW cho biết: BMW X4 sẽ được lắp ráp tại nhà máy Avtotor đặt tại Kaliningrad đồng thời sử dụng các gói nguyên liệu được nhập khẩu từ nhà máy của BMW tại Spartenburg, Mỹ”. Như vậy, X4 là mẫu xe thứ 7 của BMW được sản xuất bởi Avtotor theo phương thức SKD.

 từ mùa hè năm nay.

từ mùa hè năm nay

Thông tin trên được đưa ra chỉ chưa đầy một tháng sau khi BMW tuyên bố tạm hoãn kế hoạch xây dựng nhà máy của riêng mình tại Nga do nhu cầu không ổn định của thị trường nước này. Doanh số các dòng xe mới bán ra tại Nga trong tháng 4 giảm 38% khi đồng rúp Nga mất giá. Riêng với BMW, doanh số của hãng xe hơi đến từ Đức giảm 20%.

Tuy nhiên, các báo cáo cũng chỉ ra rằng những thương hiệu xe cao cấp có sức tiêu thụ tốt hơn so với những thương hiệu bình dân do giới nhà giàu Nga thích đầu tư vào những hàng hóa thực sự chất lượng trong thời kỳ khủng hoảng. Đó cũng chính là lý do vì sao BMW hay Mercedes-Benz hứng thú với việc sản xuất nội địa, việc làm đồng thời giúp các nhà sản xuất này tránh được những chi phí tái chế đánh vào những phương tiện nhập khẩu.

Nhà máy của Avtotor tại Kaliningrad đã lắp ráp các dòng sedan series 3, 5 và 7 cũng như các dòng SUV X1, X3, X5 và X6 cho BMW. Avtotor cũng đã sản xuất xe cho các thương hiệu Opel, Chevy và Kia. Năm ngoái, Avtotor đã lắp ráp 25.000 chiếc cho BMW và con số dự đoán trong năm nay là 21.000 chiếc. Theo tờ HIS Automotive, các thương hiệu xe sang tiến hành sản xuất nội địa sẽ những người được hưởng lợi đầu tiên khi thị trường hồi phục.

Nguồn: AC lược dịch

Xem thêm