19/06/2015, 22:26

Borgward quay trở lại sau 54 năm vắng bóng

Dòng xe siêu sang của Đức chính thức trình làng tại triển lãm Geneva tuần này và sẽ lấy triển lãm Frankfurt làm bệ phóng để ra mắt mẫu xe đầu tiên sau nhiều năm vắng bóng.

 

Borgward

54 năm vắng mặt vẫn không thể khiến dòng xe siêu sang Borgward kém phần hấp dẫn tại triển lãm Geneva tuần này. Theo đó, Borgward sẽ được thiết kế như một chiếc SUV sang trọng cỡ trung với tùy chọn hệ truyền lực plug-in electric (PHEV). Hãng xe này sẽ lần lượt tiết lộ hai hoặc ba mẫu mỗi năm bắt đầu từ triển lãm Geneva tiếp theo cho tới khi trở thành “phiên bản hoàn chỉnh”. Tới năm 2020, dự kiến hãng sẽ bán được 800.000 chiếc mỗi năm – một con số đáng mơ ước. Tuy nhiên, cũng có không ít người đặt câu hỏi về tính khả thi khi so sánh con số này với hơn nửa thế kỷ vắng bóng trên thị trường.

Hãng cũng hứa hẹn Borgward sẽ sở hữu những hệ thống viễn tin tiên tiến, thiết kế sắc nét, sang trọng và thanh lịch cùng các hệ thống đại lý trên toàn cầu. Rất có thể, Borgward sẽ được bán trực tuyến. Đồng thời, Borgward cũng sẽ được thiết kế theo các cấu trúc modular nhằm giảm chi phi và tăng tốc độ triển khai.

Borgward

Là một thương hiệu mới hồi sinh, Borgward sẽ tập trung vào thị trường quê nhà - Đức - của mình trước, đồng thời hướng đến các thị trường mới nổi mà đi đầu là Trung Quốc. Các trụ sở toàn cầu của hãng bao gồm R&D, thiết kế, kỹ thuật, Marketing sẽ được đặt tại Stuttgart.

Được biết, trong những năm 1950 Borgward là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 tại Đức, đồng thời là một trong những nhà tiên phong của dòng xe sedan hạng sang. 

Nguồn: LH lược dịch

Xem thêm