04/10/2015, 13:41

C63 S AMG trở nên "dữ tợn" hơn khi được Wimmer biến đổi

Wimmer đã tiến hành "thay đổi" và bổ sung thêm một số chi tiết vào động cơ của Mercedes-AMG C63 S, nhằm biến chiếc xe trở nên mạnh mẽ và táo bạo hơn.

 

Station wagon đã phát triển như là một mẫu xe chở hàng tiện dụng và phương tiện di chuyển thoải mái. Vì vậy, động cơ tăng áp kép sản sinh 631 mã lực dường như là một lựa chọn đúng đắn.

10 năm trước, nhiều người đã dự đoán rằng cuộc chiến mã lực sẽ thực sự tạo ra những mẫu xe minivan mạnh mẽ và đẳng cấp. Và họ đã hoàn toàn đúng.

Mặc dù không có nhiều mẫu xe minivan mạnh mẽ được sản xuất, nhưng với những chiếc xe có vẻ ngoài sang trọng đã nhanh chóng đẩy mạnh sức hút của mình và làm lu mờ những bản sao sedan tương ứng trong quá trình.

RS6 thế hệ hiện tại của Audi chính là mẫu xe vượt qua suy nghĩ của mọi người, mẫu xe sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít sản sinh 570 mã lực và không có biến thể sedan.

Tất nhiên, với một vài sửa thay đổi trong nhỏ trong động cơ, quái thú có thể nâng cao sức mạnh của nó lên nhiều lần. Và sự thay đổi đó có thể được thực hiện trên mọi mẫu xe và mọi nhà sản xuất xe, giống như chiếc Mercedes-Benz AMG C63 S này là một ví dụ.

Rõ ràng, động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít sản sinh 503 mã lực là không đủ, đặc biệt là trong một mẫu xe sang trọng và đó là lý do tại sao Wimmer Rennsporttechnik đã quyết định bổ sung sức mạnh cho xe, giúp xe có thể “sinh tồn” trong thế giới hiện đại. Không hề đùa khi hãng xe Đức thực sự tạo thêm 129 mã lực mới từ động cơ, chỉ bằng cách tối ưu hóa phần mềm và hệ thống ống xả thể thao và hệ thống pô.

Hơn thế nữa, nhà sản xuất nói rằng những “dự trữ bí mật” của động cơ có thể được “đột nhập” thông qua phần mềm, mà không phải bổ sung thêm động cơ và hệ truyền động.

Chiếc Mercedes này sẽ là một bất ngờ hoàn hảo.  Sự đối lập giữa gói độ body kit AMG và bộ la-zăng 19 inch với hệ thống phanh AMG và những đĩa phanh khổng lồ, tạo sự hài hòa đáng ngạc nhiên cho xe.

Thẳng thắn mà nói sản phẩm độ này dù không phải là một sản phẩm tinh tế nhất nhưng bạn có thể nhận ra sự hài hòa, phối hợp giữa ngoại thất và nội thất biến chiếc xe trở nên “điềm tĩnh” hơn.

Vy Vy (TTTĐ)

 
Xem thêm