19/06/2015, 23:39

Các hãng xe Nhật Bản đang dần chiếm được cảm tình của người dùng về mặt thiết kế

Ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến các dòng xe của Nhật là sự kết hợp thông minh giữa độ tin cậy và sự đơn giản về mặt kỹ thuật. Đây chính là biểu hiện cho việc các hãng xe này đang dần lấy lại được cảm tình của người tiêu dùng ở những tiêu chí mà họ ít chú ý trong thời gian trước.

Các hãng xe Nhật Bản ngày càng làm hài lòng người dùng nhờ những thiết kế mới 1

Các hãng xe Nhật Bản ngày càng làm hài lòng người dùng nhờ những thiết kế mới

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản đều hiện đang trải qua giai đoạn hồi sinh thương hiệu dựa trên những phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ Châu Âu. Tiên phong là Lexus, dòng xe siêu sang sở hữu những phong cách thiết kế táo bạo và nổi bật, đại diện cho những cái mới trong tương lai không xa. Phiên bản mới nhất của hãng xuất hiện tại triển lãm ô tô Geneva, LF-SA, khiến không ít người phải trầm trồ khi liên tưởng đến viễn cảnh của những chiếc xe thành phố trong kỷ nguyên mới.

Không hẳn quá đẹp mã, nhưng chiếc xe này được không ít người ví như một “diễn viên” bước ra từ những bộ phim của Hollywood. Nếu đó là khởi nguồn ý tưởng thiết kế xe của họ, Lexus nên làm điều đó bằng mọi giá bởi họ đã thành công trong quá trình xóa bỏ quan niệm về thiết kế xe của Nhật.

Nếu nói Lexus là ví dụ điển hình trong việc loại bỏ những quan niệm cũ thì Mazda còn làm được nhiều hơn thế nữa. Các thiết kế của hãng không đơn giản là những chiếc xe sở hữu hình dáng đẹp mà còn là những tác phẩm nghệ thuật trên đường phố.

Lựa chọn bất cứ mô hình nào của Mazda, từ dòng 2 đến 6 hay các mô hình CX nhỏ hơn, người dùng cũng sẽ bị cuốn hút bởi thiết kế ấn tượng mang hơi hướng của Ý. Hãng đã thực sự thu hút được không ít sự quan tâm kể từ khi bắt đầu thiết kế những mẫu xe khiến người dùng phải chú ý về cuộc lột xác của mình.

Toyota cũng không phải là ngoại lệ. Chỉ cần nhìn vào những phương diện thể thao và mạnh mẽ trên những đứa con tinh thần của hãng là đủ nhận thấy điều đó. Chẳng hạn như Camry và Avalon, khoác trên mình bộ cánh với không ít cảm xúc và đam mê bên cạnh những ưu thế về động cơ.

Mặc dù trong tất cả các ông lớn của Nhật Bản, Honda là kẻ cố chấp nhất thì đến nay, hãng cũng không đang đi theo xu hướng thay đổi này. Ngoài ra nhiều hãng e khác cũng đang đi theo xu hướng này.

Nguồn: LH lược dịch

Xem thêm