08/04/2016, 23:56

Cadillac sẽ "gác lại" dự án CT8 - sedan siêu sang, thách thức mọi đối thủ

Cadillac – đối thủ trực tiếp của các thương hiệu sang trọng hàng đầu thế giới, có thể không được hồi sinh dưới “xác” của một chiếc sedan cỡ lớn như những thông tin trước đây.

Cadillac CT6 2016

Theo thông tin mới nhận được, rất có thể sẽ hoãn lại dự án phát triển một phiên bản sedan sang trọng cỡ lớn mang tên CT8 nhằm đối đầu trực tiếp với Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series.

Nếu đây là sự thật thì CT6 sẽ còn giữ danh hiệu là chiếc sedan cao cấp nhất trong các dòng sản phẩm của Cadillac một thời gian nữa.

Vừa mới ra mắt trong tháng 3 với 3 động cơ, CT6 cũng đang tiếp tục được nhận kế hoạch về một động cơ tăng áp V8 và một phiên bản truyền động plug-in hybrid.

Nội thất của Cadillac CT6 2016

Tuy nhiên, CT6 được nhấn mạnh sẽ có một phiên bản sang trọng hơn có tên CT6 Platinum, chiếc sedan này có thể sở hữu mức giá vượt quá 80.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng). Dự kiến, Cadillac CT6 Platinum sẽ có mặt trên thị trường vào mùa đông năm nay.

Một phát ngôn của Cadillac cho biết: “Cadillac đang tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm của mình bằng cách ra mắt 11 mẫu xe mới trong khoảng thời gian từ nay cho đến 2020. Trong đó, chiếc sedan CT6 mới và crossover XT5 đã được ra mắt và hiện cũng có thêm nhiều phiên bản mới. Đây chưa phải là thời điểm thích hợp để giới thiệu chi tiết từng sản phẩm sắp tới. Các bạn chỉ cần biết kế hoạch của chúng tôi đề ra đang trên đà vững chắc.”

Các fan hâm mộ thật sự đang rất mong chờ xem cách mà Cadillac sẽ đối đầu với các thương hiệu sedan hạng sang hàng đầu thế giới.

Thực tế, hiện tại Cadillac đã có một mẫu xe dẫn đầu trong phân khúc – đó là Cadillac Escalade.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

Xem thêm