19/06/2015, 23:29

Cận cảnh chiếc Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng

Chiếc Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng ra khỏi dây chuyền lắp ráp đã được đích thân Thủ tướng Hungary cầm lái.

Mẫu crossover cỡ nhỏ Vitara hoàn toàn mới của Suzuki đã được đưa lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Esztergom, Hungary sau khi chính thức trình làng trong triển lãm Paris 2014. Chiếc Suzuki Vitara đầu tiên vừa được xuất xưởng vừa qua tại nhà máy đã được Thủ tướng Hungary, ông Viktor Orbán đích thân cầm lái. Thủ tướng Hungary đã nhiều lần nhận lái những chiếc Suzuki đầu tiên xuất xưởng, có thể kể đến như là Suzuki Wagon R+ năm 2000, Swift thế hệ thứ 3 vào năm 2010 và SX-4 S-Cross năm 2013.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hãng Suzuki, ông Osamu Suzuki cũng có mặt trong buổi lễ chào mừng chiếc Vitara đầu tiên xuất xưởng. Suzuki có kế hoạch sản xuất 70.000 chiếc Vitara mới trong năm đầu tiên và để có thể hoàn thành kế hoạch, hãng phải liên kết chặt chẽ với 74 nhà phân phối linh phụ kiện tại Hungary. Sản lượng dự kiến của nhà máy Suzuki ở Hungary sẽ đạt 165.000 xe trong năm nay. Mẫu xe mới này của Suzuki sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu và toàn cầu, tổng cộng hơn 70 nước. Tham vọng của Suzuki là tăng số lượng thị trường phân phối Vitara trong 3 năm tới lên con số 100.

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng

Suzuki Vitara hiện đã được bày bán tại nhiều nước châu Âu khác ngoài các đại lý tại Hungary. Vitara là một mẫu xe quan trọng đối với hãng Suzuki tại thị trường châu Âu với cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới và đi kèm nhiều tính năng khác biệt.

Xe có hai phiên bản động cơ khác nhau là động cơ xăng  1.6L  đi kèm hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn và động cơ dầu 1.6L cùng công suất 118 mã lực. Từ mùa hè năm nay, Suzuki Vitara sẽ được trang bị số tự động 6 cấp mới. Riêng động cơ diesel chỉ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Hệ dẫn động 4 bánh Allgrip là trang thiết bị tùy chọn của Suzuki Vitara mới. Đối thủ của Suzuki Vitara tại thị trường Anh là Honda CR-V và Mazda CX-5. Giá khởi điểm của xe là 13.999 Bảng, tương đương 21.600 USD.

Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết của mẫu Suzuki Vitara mới:

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 2

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 3

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 4

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 5

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 6

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 7

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 8

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 9

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 10

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 11

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 12

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 13

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 14

Suzuki Vitara đầu tiên xuất xưởng 15

 

Xem thêm