25/07/2015, 12:35

Cận cảnh Ford Everest thế hệ mới sắp về Việt Nam

Mẫu xe thể thao đa dụng Everest thế hệ mới có thể được đưa về thị trường Việt Nam vào cuối năm nay đã lộ diện hình ảnh, thông số kỹ thuật hoàn chỉnh.

Hình ảnh về Everest thế hệ mới được chụp tại Thái Lan trước thềm triển lãm Bangkok Motor Show 2015 sẽ diễn ra từ ngày 24.3 tới đã bị tung lên mạng. Đây là mẫu xe SUV được Ford sản xuất tại xứ sở chùa Vàng trước khi xuất sang các thị trường khác trong khu vực.

Từ hình ảnh rò rỉ có thể thấy xe có thiết kế mới, mềm mại và gọn gàng hơn tương tự như người anh em EcoSport. Tuy nhiên, về tổng thể Everest vẫn toát lên vẻ hầm hố, mạnh mẽ của một chiếc xe thể thao đa dụng cỡ lớn.
 

 - ảnh 1
Everest thế hệ mới có thiết kế mềm mại hơn


Ford mang đến cho Everest 3 tùy chọn động cơ bao gồm: Động cơ xăng tăng áp EcoBoost 4 xy lanh dung tích 2.0 lít, diesel Duratorg 5 xy lanh dung tích 3.2 lít và 4 xy lanh 2.2 lít. Chiếc xe lộ diện tại Thái Lan sử dụng động cơ Duratorg 5 xy lanh dung tích 3.2 lít cho công suất 200 mã lực, mô men xoắn 470 Nm kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, hệ dẫn động 4 bánh.

Ford cho biết Everest mới sẽ sở hữu khả năng offroad ấn tượng hơn nhờ khoảng sáng gầm xe đạt 225 mm, lội nước sâu 800 mm, leo dốc nghiêng 29 độ. Khả năng vận hành của xe được tối ưu hơn với hệ thống lái mới có thể thay đổi theo từng điều kiện địa hình như cát, đá, sỏi, cỏ và tuyết.
 

 - ảnh 2
Khả năng offroad của Everest thế hệ mới được nâng cấp nhiều


Dự kiến, sau khi ra mắt chính thức tại triển lãm Bangkok Motor Show 2015, Ford có thể bán ra Everest thế hệ mới tại đây và một số thị trường khác trong khu vực ngay trong năm nay, trong đó có Việt Nam.

 

 

 

 - ảnh 3

 - ảnh 4

 - ảnh 5

 - ảnh 6

Phong Trần
Ảnh: Indianautosblog

Xem thêm