21/10/2015, 23:23

Cận cảnh Pagani Huayra Dinastia rồng "thửa" riêng cho Trung Quốc giá 104 tỷ đồng

Mới đây, hãng siêu xe Pagani đã chính thức khai trương đại lý đầu tiên tại Trung Quốc. Tại sự kiện, một trong ba mẫu siêu xe Huayra Dinastia phiên bản rồng đặc biệt đã được đích thân Chủ tịch Horacio Pagani giới thiệu tại triển lãm và đã được bán với giá 4.58 triệu USD ( ~ 104 tỷ VNĐ).

 

Sau khi 3 mẫu xe Pagani Huayra Dinastia phiên bản rồng đặc biệt được vận chuyển bằng máy bay về Trung Quốc, mới đây, hãng siêu xe đến từ Ý đã chính thức giới thiệu chiếc Pagani Huayra Dinastia đầu tiên trong bộ ba siêu xe được thửa riêng cho thị trường Trung Quốc tại sự kiện khai trương đại lý chính hãng đầu tiên.

Tại Trung Quốc, những siêu xe nhà Pagani rất được ưa thích bởi các đại gia. Tuy nhiên, hầu hết những mẫu xe của Huayra đều được nhập khẩu về Trung Quốc thông qua đại lý của bên thứ 3.

Cảm hứng thiết kế được lấy từ hình tượng con rồng của người Trung Quốc. Đối với người Trung Quốc từ xưa đến nay, rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng. Vì vậy đây là một món quà ra mắt ấn tượng mà Pagani dành cho giới nhà giàu của quốc gia đông dân này. Việc ra mắt đại lý tại Trung Quốc đảm bảo các đại sẽ mua được những mẫu xe chính hãng và được hưởng những ưu đãi cũng như những dịch vụ bảo hành.

Trong buổi khai trương có rất nhiều khách VIP, đa phần là khách nữ, đã được mời tới tham dự sự kiện, đặc biệt là có sự góp mặt của Chủ tịch hãng siêu xe Horacio Pagani. Và trong ngày đầu tiên, Huayra Dinastia phiên bản rồng đầu tiên đã được bán với giá 4.58 triệu USD ( ~ 104 tỷ VNĐ). Thực chất những mẫu xe bản đặc biệt này trước khi về Trung Quốc đã được đặt hàng.

Ngoại thất của xe được “trang hoàng” bằng 3 màu chính vàng – xanh thẫm – đen biểu tượng của rồng chiến binh, rồng nước, và rồng lửa bảo vệ lửa và mưa. Xe nổi bật với những chi tiết lạ mắt và ấn tượng như gương xe hình lá đặc biệt, hệ thống ống xả đặt ở trung tâm, cánh gió lớn cùng vây đặc biệt ở đuôi xe có hình lá cờ Ý, dòng chữ Huayra nổi bật tông màu xanh dương, bộ la-zăng vàng đặc trưng khí chất cao quý của Rồng,… Nội thất của xe sẽ đồng màu với ngoại thất với những chi tiết nổi bật.

Giống với bản chuẩn, Pagani Huayra Dinastia sử dụng động cơ tăng áp kép V12 dung tích 6.0 lít đến từ Mercedes-AMG, sản sinh 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Mặc dù xe có trọng lượng 1.350 kg, nhưng nhờ khối động cơ mạnh mẽ, xe vẫn chỉ cần 3,3 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, trước khi đạt vận tốc tối đa 370 km/h. 

Gia Hân (TTTĐ)

 
Xem thêm