25/07/2015, 12:16

Cận cảnh xe bán tải đầu tiên của Hyundai

Santa Cruz Crossover Truck là mẫu concept xe bán tải có thiết kế lạ, hiện đại và hầm hố mang tới trải nghiệm của một chiếc crossover hơn là pickup (xe bán tải).

Trước sức hút ngày càng lớn trong phân khúc xe bán tải, hãng xe Hyundai đã phải tham gia với mẫu concept Santa Cruz Crossover Truck. Ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit, đây là mẫu xe bán tải cỡ nhỏ có thiết kế lạ, hiện đại nhưng hầm hố. Đặc biệt là ở lưới tản nhiệt lớn, cặp đèn pha kép hẹp ngang dữ dằn và những đường gân mạnh mẽ trên nắp ca pô trải dài ra hai bên hông xe đến phần đuôi.

 

Santa Cruz Crossover Truck cũng là chiếc bán tải có thiết kế khá đặc biệt với 4 cửa, nhưng hai cửa sau có thiết kế nhỏ, mở ngược ra phía trước. Thiết kế này giúp người ngồi hàng ghế sau dễ sàng lên xuống hơn đồng thời “đánh lừa” rằng xe chỉ có 2 cửa nếu không nhìn kỹ.

 - ảnh 1
Hyundai Santa Cruz Crossover Truck với phong cách hầm hố, thể thao

 

Dưới nắp ca pô, Hyundai trang bị cho Santa Cruz Crossover Truck động cơ diesel tăng áp dung tích 2.0 lít cho công suất tối đa 190 mã lực, mô men xoắn 406 Nm. Xe sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh AWD hứa hẹn chinh phục dễ dàng các cung đường xấu, lầy lội hay phủ tuyết. Mức tiêu hao nhiên liệu được Hyundai công bố là 7,8 lít/100 km trong điều kiện lý tưởng.

 

Hiện tại, Hyundai chưa công bố kế hoạch đưa concept Santa Cruz Crossover Truck trở thành phiên bản sản xuất. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc xe bán tải hiện nay, mẫu xe này có thể sớm trở thành bản thương mại trong tương lai gần.

 

 - ảnh 2

 - ảnh 3

 - ảnh 4

 - ảnh 5

 - ảnh 6

 - ảnh 7

Phong Trần
Ảnh: Fourwheeler

Xem thêm