13/10/2015, 00:09

Cận cảnh xế cổ siêu chất MINI Mark II tại VIMS

Có mặt tại VIMS, MINI Mark II sản xuất năm 1967 -1970 được coi là mẫu xe "già" nhất trong dàn xe xuất hiện tại Triển lãm.

 

Tại gian hàng triển lãm của MINI tại VIMS, bên cạnh sự quyến rũ của Cooper S Convertible đỏ rực rỡ ngay lối ra vào, thì chiếc MINI Mark II 1967 lại khiến khách tham quan quay ngược thời gian về lịch sử của MINI.

Mark II là mẫu xe thuộc thế hệ thứ II được MINI sản xuất khoảng 1967 – 1970, sau thế hệ thứ nhất sản xuất từ 1959 – 1967.

Mark II khác với Mark I ở lưới tản nhiệt , cửa sau lớn hơn cùng một số cải tiến khác.

Với những đường nét thiết kế đặc trưng và truyền thống của MINI, không khó để nhận ra đây là đây là chiếc xe nhà MINI. Những nét thiết kế xuất hiện tại Mark II vẫn xuất hiện trên những mẫu xe hiện đại ngày nay của MINI.

Xe dài 3.05m, rộng 1.37m và cao 1.34m. Mặc dù có “số đo” vô cùng ấn tượng, nhưng chiếc xe không hề quá lớn so với vóc dáng người Việt. Không những vậy, Mark II nhìn nhỏ nhắn hơn hẳn so với những mẫu xe cùng gian hàng.

Mark II gây ấn tượng bằng vòm bánh xe có nẹp vè được nới rộng bằng đinh tán. Và có thể Mark II là một mẫu xe thuộc phiên bản Cooper.

Ngoại trừ ghế phụ được thay đổi thành ghế thể thao, nội thất của xe vẫn còn được giữ nguyên. Đặc biệt, từ Mark II, MINI được bán tại thị trường nước ngoài, nên xe đã có thêm phiên bản tay lái thuận.

Là xe cổ, nên xe có trang bị mở cửa bằng điện. Và chủ sở hữu của chiếc xe cũng giữ lại nguyên bản thiết kế mở cửa kính của xe theo kiểu kiểu dùng tay.

Tuy nhiên, để có thể chống lại thời tiết oi ức của Việt Nam, xe đã được trang bị thêm hệ thống điều hòa ở dưới táp lô.

Thay vì sử dụng vô lăng và táp lô nguyên bản, xe sử dụng vô lăng thể thao cổ điển và bảng táp lô có bề mặt rộng và các đồng hồ chỉ báo nằm chính giữa.

Tại Việt Nam, Mark II được sơn bằng hai màu xanh-trắng dịu dàng nhưng không kém phần “nổi loạn”. Hiện vẫn chưa xác định cụ thể được đây có phải là màu sơn “zin” của xe hay không.

Sau xe có thiết kế khá đơn giản, không có gì đặc biệt, ngoại trừ bộ âm thanh Kenwood được chủ xe trang bị thêm.

Dù bình nhiên liệu chiếm tới ¼ thể tích khoang hành lý, nhưng bên trong khoang hành lý vẫn rất rộng rãi.

MINI Mark II nguyên bản sử dụng động cơ 848cc, 998cc, và 1,3 lít. Tất cả đều có dạng 4 xy-lanh thẳng hàng đi kèm hộp số sàn.

Trải qua 41 năm cùng 7 thế hệ phát triển và hoàn thiện, MINI cổ là một biểu tượng độc đáo và sở hữu những nét riêng mà không một mẫu xe nào có được.

Năm 2000, dù MINI thế hệ mới bắt đầu được phát triển dưới bàn tay “nhào nặn” của BMW, chúng vẫn mang những nét thiết kế của những chiếc MINI cổ điển, được bắt đầu từ bản vẽ phác thảo trên giấy ăn của kỹ sư Sir Alec Issigonis.

Gia Hân (TTTĐ)

Theo Kiến thức 

 
Xem thêm