08/04/2016, 12:24

Cận cảnh xe đua Ford Focus RS Rallycross 600 mã lực

Loạt hình ảnh mới nhất của chiếc xe đua này được đăng tải bởi Ken Block - "nghệ sĩ nổi tiếng của thế giới tốc độ".

Ken Block – một tay đua nghiệp dư cực kỳ nổi tiếng đối với giới mê tốc độ vốn là ông chủ của một thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới với thú tiêu khiển là đua xe và đủ trò tai quái với xe. Ken đã từng nằm trong danh sách 50 người làm Marketing xuất sắc nhất thế giới trong năm 2004 do tạp chí Ad Age bình chọn. Ngoài ta, anh còn được bình chọn là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất trên tạp chí Sports Business Journal năm 2004.

Trong lần chia sẻ mới đây, Ken Block đã giới thiệu về chiếc Ford Focus RS RX mới. Những người từng xem đoạn video “Dubai - Ultimate Exotic Playground” chắc chắn không thể nào quên hình ảnh của chiếc Ford Focus RS RX – mẫu xe được thiết kế đặc biệt Rallycross (RX) hoàn toàn mới với hệ dẫn động 4 bánh.

.

 

Tuy nhiên, kể từ sau khi đoạn video đó được tung ra thì không có thêm bất kỳ tin tức nào liên quan đến chiếc xe này nữa cho đến vừa mới hôm qua được Ken Block chia sẻ trên Instagram. Từ những gì mà Ken Block chia sẻ, thiết kế diện mạo bên ngoài và âm thanh hệ thống máy của xe cực kỳ “vi diệu”. Chiếc Ford Focus RS RX này có động cơ 2.0 lít 4 xi-lanh với công suất là 600 mã lực. Xe chỉ cần 2 giây để tăng tốc từ 0 lên 96,6 km/h.

Chất liệu sợi carbon khiến nội thất trong xe trông sang hơn. Trên vô-lăng, hệ thống các nút bấm chức năng trông khá nổi có nét tương đồng với bản số lượng giới hạn Ford M-Sport Ltd. Những hình ảnh về thiết kế bên ngoài của chiếc xe khác lôi cuốn. Có thể kể đến chi tiết gương chiếu hậu… Một chi tiết lạ trong hình ảnh chiếc xe đó là vị trí ghế ngồi của chiếc xe đua Ford Focus RS RX không bình thường cho lắm.

Trong dòng chia sẻ của mình, Ken Block đính kèm hashtag “back seat driver” và “all about that balance” là để ám chỉ về động cơ của chiếc Rallycross này và cũng muốn giải thích lý do vì sao ghế lái lại được đặt lùi về phía sau.

:

 1

 2

 3

 4

 5

 6

Nguồn: Banxehoi.com - LT lược dịch

Xem thêm