25/07/2015, 19:18

Chevrolet sẽ có thêm một mẫu crossover mới

General Motors đang dọn đường cho sự xuất hiện của một mẫu crossover mới dưới thương hiệu Chevrolet. Tân binh này sẽ nằm giữa Equinox cỡ nhỏ và Traverse cỡ lớn trong danh mục sản phẩm của Chevrolet.

General Motors dự kiến sẽ tung ra thị trường một dòng xe mới thuộc gia đình Chevrolet trong năm 2017. Được biết, đây sẽ là một mẫu crossover ba hàng ghế, định vị đối thủ cạnh tranh là Ford Edge 2015, Hyundai Santa Fe Sport 2014 và cả Honda Pilot 2016. Dòng crossover mới của Chevrolet hiện chưa có tên gọi chính thức. Về vị trí trong danh mục sản phẩm, dòng xe này sẽ nằm giữa Equinox và Traverse.  

Chevrolet sắp có thêm một mẫu crossover mới
Chevrolet Equinox sắp có thêm "anh em" mới

Để tân binh này có thể ra mắt thuận lợi, General Motors đã thực hiện một vài thay đổi đáng kể trong danh mục sản phẩm của Chevrolet. Đầu tiên, hãng xe đã giảm kích cỡ của phiên bản Equinox 2017 sử dụng chung nền tảng với Chevrolet Cruze 2016 và Opel Astra 2016. Mẫu SUV cỡ lớn Chevrolet Traverse cũng đang rục rịch nâng cấp với kích thước nhỏ gọn hơn vào năm 2017. 

Khi mẫu xe mới ra mắt, dòng crossover của Chevrolet sẽ được chia thành bốn kích cỡ khác nhau để tiện khai thác thị trường. Hiện tại, chưa có đối thủ nào trong cùng phân khúc có xe cỡ trung ba hàng ghế. Do đó, động thái này của General Motors được đánh giá là chính xác, kịp thời và phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Thị trường  xe hơi toàn cầu đang chứng kiến sự lên ngôi của dòng xe SUV và crossover. Một vài năm gần đây, phân khúc này đã và đang xuất hiện hàng loạt anh tài nổi bật như Ford Edge, Toyota Highlander, Nissan Murano, Nissan Pathfinder và Honda Pilot. Với mẫu crossover mới, General Motors kì vọng Chevrolet có thể làm nên chuyện, hay ít nhất cũng có thể giành lại thế cân bằng với đối thủ “truyền kiếp” Ford  với “bộ ba sát thủ” Escape – Edge – Explorer.

Nguồn: Banxehoi.com - NV lược dịch

Xem thêm