25/06/2015, 10:25

Citroen C3 và C4 thế hệ mới lộ diện trên tạp chí Pháp

Mới đây, tạp chí Auto Plus của Pháp đã đăng tải bài viết có nội dung về Citroen C3 và Citroen C4 thế hệ tiếp theo. Đáng chú ý là bài viết đã hé lộ hình ảnh thiết kế đồ họa của hai mẫu xe mới nhà Citroen.

Hai hình ảnh đồ họa khá rõ nét đã cung cấp cho người đọc những hình dung đầu tiên về hai mẫu xe Pháp sẽ ra mắt trong năm sau của Citroen. Có thể thấy, Citroen C3Citroen C4 mới có thiết kế đèn pha thanh mảnh hơn, gợi liên tưởng đến người anh em Citroen C4 Picasso đình đám. 

Bài viết trên tạp chí Auto Plus cũng đã tiết lộ một số thông tin về thiết kế và động cơ của Citroen C3 và C4 thế hệ tiếp theo. Theo đó, chiếc C4 ít sử dụng vật liệu crôm, trong khi C3 lại có khá nhiều bộ phận làm từ crôm, từ cột B trên khung vỏ xe đến các thiết kế xung quanh nóc xe.

Citroen C3 và C4 thế hệ mới lộ diện
Hình ảnh đồ họa của Citroen C3...

Về cấu trúc, Citroen C3 mới sẽ sử dụng cấu trúc khung gầm tương tự như chiếc Peugeot 208. Trong khoang ca-bin, chiếc xe mới của Citroen sẽ có thêm hệ thống thông tin giải trí được điều khiển bằng màn hình cảm ứng mới nhất cùng khá nhiều tùy chọn theo sở thích của khách hàng.

Vì nền tảng PSA Peugeot Citroen mới chưa hoàn thiện, chiếc Citroen C4 thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên nền tượng từng áp dụng cho chiếc Peugoet 308 hiện tại.

Theo Auto Plus, Citroen C3 sẽ được trình làng vào tháng 4 năm 2016. Chiếc C4 cũng sẽ ra mắt trong tháng 10 cùng năm. Cả hai mẫu xe mới đều sử dụng động cơ Pure Tech tăng áp 1,5 lít 3 xi-lanh. Ngoài ra, Citroen cũng sẽ nghiên cứu phiên bản hybrid của hai mẫu xe mới danh cho các khách hàng quan tâm đến môi trường. 

Nguồn: LL lược dịch

Xem thêm