22/10/2015, 22:55

Cơ hội nào để Mazda CX-5 vượt mặt Honda CR-V?

Tại Việt Nam, giữa Mazda CX-5 và Honda CR-V đang có một trận tranh đua quyết liệt nên chỉ cần một diên biến mới là đồng diện sẽ thay đổi và yếu tố đó sẽ xuất hiện trong những ngày tới.

 

Cơ hội để Mazda CX-5 vượt mặt Honda CR-V

Hiện tại, Mazda CX-5 đang bán ở Việt Nam thông qua nhà phân phối Trường Hải

 Vào thời điểm hiện tại, phân khúc crossover 5 chỗ ở Việt Nam vô cùng sôi động và hấp dẫn. Hai cái tên Honda CR-V và Mazda CX-5 liên tục bám đuổi sát nút về lượng tiêu thụ hàng tháng cũng như tổng lượng xe bán ra 9 tháng đầu năm nay.

VAMA báo cáo trước đó cho thấy Mazda CX-5 đã mở đầu năm 2015 thuận lợi hơn với kết quả 507 xe, gấp rưỡi đối thủ Honda CR-V với 390 xe. Tuy vậy, tháng 2 sau đó mẫu xe do Trường Hải phân bối bất ngờ tụt giảm mạnh còn 230 xe và Honda CR-V có 260 xe. Sự hoán đổi lại diễn ra vào tháng 3 với con số sít sao Mazda CX-5/Honda CR-V với con số là 319/310 xe.

Tháng 4 và tháng 5 liên tiếp sau đó, Honda Việt Nam phải chịu lép vế khi thua kỳ phùng địch thủ chỉ với 10 xe. Tuy nhiên, tháng 6 lại chứng kiến sự trở lại của CR-V với tỷ số áp đảo 389/296 xe. Mặc dù CX-5 đã đạt mức tăng trưởng đáng khích lệ nhưng kết quả chênh lệch này vẫn duy trì tới tháng 7 và 8. Các chính sách điều giá và tăng ưu đãi gây sốc của Thaco đã giúp Mazda CX-5 bán được 403 xe, vượt lên Honda CR-V với 326 xe.

 

9 tháng đầu năm nay, tính chung có thể thấy được sự ganh đua quyết liệt giữa 2 mẫu crossover 5 chỗ đồng hương. Hiện tại, tính tổng lượng xe bán được thì Honda CR-V tạm dẫn đầu với 3117 xe còn Mazda CX-5 thua đúng 1 xe so với đối thủ, đạt 3116 chiếc.

Trường Hải vào cuối tháng 10 này sẽ quay trở lại sân chơi triển lãm ô tô Việt Nam. Tại đây, Mazda sẽ tham dự như là một thương hiệu của Thaco với một trong những sản phẩm mới là CX-5 nâng cấp. Đây chính là chìa khóa để phá vỡ thế cân bằng trong cuộc chơi này. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chiến lược của nhà phân phối với mức giá và trang bị trên xe có làm hài lòng người tiêu dùng hay không sẽ quyết định số phận đi lên hay đi xuống của dòng xe này. Chắc chắn, đối thủ đáng gờm từ Honda Việt Nam cũng sẽ không thể án binh bất động mãi trong khi mùa mua sắm cuối năm đã bắt đầu rục rịch.

Nguồn: xedoisong.vn

Xem thêm