16/06/2015, 10:31

Công nghệ NFC kết nối tự động ô tô – điện thoại

Với công nghệ Near-Field Communications (NFC) trong tương lai, xe hơi của bạn sẽ có khả năng kết nối tự động với các thiết bị di động gần đó.

Thông tin từ Automotive News cho biết, Apple đã sẵn sàng để ra mắt ứng dụng hấp dẫn này trên Apple Pay. Các thiết bị điện tử trong tương lai cũng được dự đoán sẽ phát triển theo xu hướng tích hợp công nghệ thông minh này. Đây không phải là công nghệ hoàn toàn mới bởi trước đó đã từng được ứng dụng trên game Disney Infinity, giúp cho lũ trẻ sử dụng nó có thể “nói chuyện” được với những máy gần đó.

 

Công nghệ kết nối điện thoại - ô tô

Trong tương lai, điện thoại sẽ có thể kết nối tự động với ô tô

Automotive News cũng cho biết hiện các nhà sản xuất xe hơi đang nghiên cứu để cho phép tài xế sử dụng công nghệ NFC kết nối điện thoại với hệ thống thông tin giải trí của xe một cách dễ dàng. Một công ty Hà Lan tên NXP Semiconductors cũng cho rằng giải pháp công nghệ này có thể sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2016.

Theo lý thuyết, người dùng chỉ cần chạm vào điện thoại bằng những thao tác đơn giản và có thể liên kết với hệ thống thông tin giải trí của xe, bất kể vị trí nó ở đâu. Hơn thế nữa, khi phát triển công nghệ này còn có thể mở ra khả năng điều khiển ô tô, hệ thống điều hòa, điều chỉnh ghế và đóng mở cửa hay khởi động xe chỉ nhờ vào một cú chạm điện thoại.

Chính vì sự đơn giản, tiện dụng và khả năng kết nối mạnh mẽ, NFC rất có thể trở thành công nghệ của tương lai phổ biến trên những mẫu xe hiện đại.

 

Xem thêm