18/06/2015, 11:48

Đến bao giờ người Việt mới được mua ô tô giá rẻ?

Đến khi nào ô tô vẫn bị liệt vào danh sách các mặt hàng xa xỉ và bị áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt thì người tiêu dùng Việt vẫn phải “còng lưng” cóp nhặt mới có thể thỏa mãn ước mơ sử dụng ô tô.

Đến khi nào ô tô vẫn bị liệt vào danh sách các mặt hàng xa xỉ và bị áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt thì người tiêu dùng Việt vẫn phải “còng lưng” cóp nhặt mới có thể thỏa mãn ước mơ sử dụng ô tô.

Hai Bộ bất đồng về thuế nhập khẩu

Tính đến thời điểm này, Bộ Tài Chính và Bộ Công thương vẫn chưa thống nhất về thuế suất thuế nhập khẩu với mặt hàng ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN vào Việt Nam cho năm 2015 và các năm sau đó. Trong khi người tiêu dùng trong nước đang thấp thỏm mong chờ giảm thuế để giảm áp lực tài chính khi mua ô tô. Nguyên nhân là do ô tô nhập khẩu đang bị tính thuế chồng thuế, nên việc thay đổi thuế suất thuế nhập khẩu ban đầu sẽ tạo ra những biến động đáng kể về giá bán xe cuối cùng.

Hiện thuế suất thuế nhập khẩu đối với ô tô nguyên chiếc là 50% và theo đề xuất của Bộ Tài chính hồi tháng 3/2013 thì lộ trình thuế nhập khẩu ưu đãi với ô tô chở người trong khu vực ASEAN sẽ giảm dần.

Tuy nhiên, Bộ Công thương và các doanh nghiệp đầu tư sâu vào công nghiệp ô tô lại không hưởng ứng lộ trình cắt giảm thuế này. Thay vào đó, Bộ Công thương đề nghị thuế suất thuế nhập khẩu ô tô chở người trong khu vực ASEAN hiện ở mức 50% sẽ được duy trì tới hết năm 2017 và giảm về 0% từ năm 2018.  Chính sách này nhằm khuyến khích và trợ giúp các doanh nghiệp đã đầu tư vào sản xuất phụ tùng, gia tăng hàm lượng sản xuất tại Việt Nam. Nếu như đề xuất này được áp dụng, người tiêu dùng Việt sẽ không được mua ô tô giá rẻ cho tới hết năm 2017.

Lộ trình thuế nhập khẩu ô tô chưa tìm được sự đồng thuận 1

Lộ trình thuế nhập khẩu ô tô chưa tìm được sự đồng thuận

Bất đồng với phương án của Bộ Công thương, Bộ Tài chính lại muốn giảm dần, nới lỏng từng bước thuế suất để tránh cú sốc đột ngột trong giai đoạn 2017 - 2018. Theo đó, thuế nhập khẩu năm 2015 với ô tô từ ASEAN vẫn không có gì thay đổi, giá xe nhập sẽ không có biến động, loại trừ yếu tố tỷ giá. Nhưng bước thuế nhập khẩu sẽ giảm còn 40% vào năm 2016 và tới năm 2017 chỉ còn 30% sẽ tạo ra những thay đổi lớn về xe giá tại Việt Nam.

Ví dụ, một chiếc xe có giá tính thuế là 10.000 USD, sau khi áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu 50% như hiện nay, cộng thêm thuế tiêu thụ đặc biệt là 50% (cho xe có động cơ từ trên 2.0L đến 3.0L), cộng thêm 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) sẽ có giá sau thuế là 25.000 USD. Tuy nhiên, khi thuế suất thuế nhập khẩu còn 40% thì giá sau thuế chỉ còn 23.100 USD và người tiêu dùng trong nước sẽ được mua xe “rẻ hơn” 2.000 USD, tương đương với khoảng 42 triệu đồng. Nếu thuế suất thuế nhập khẩu giảm về còn 30%, trị giá xe sau khi nộp thuế sẽ chỉ còn 21.450 USD.

Thuế tiêu thụ đặc biệt: không thay đổi

Theo Báo cáo của Bộ Tài chính liên quan đến Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi đang được đệ trình Quốc hội kỳ này xem xét, trong khuôn khổ lộ trình hội nhập WTO, Việt Nam chỉ cam kết về thuế nhập khẩu, không cam kết về thuế tiêu thụ đặc biệt hay các sắc thuế nội địa khác liên quan đến ô tô du lịch.

Nếu như thực hiện các cam kết cắt giảm thuế nhập khẩu với ô tô chở người, ngân sách nhà nước sẽ bị giảm thu khá nhiều về thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ô tô và linh kiện ô tô vì đây là những mặt hàng có thuế suất cao, kim ngạch nhập khẩu lớn.

Lộ trình thuế nhập khẩu ô tô chưa tìm được sự đồng thuận 2

Hiện chưa có bất cứ kế hoạch nào về cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng ô tô

Trước bối cảnh giảm thu thuế nhập khẩu và thuế thu nhập doanh nghiệp cũng giảm xuống mức 20% vào năm 2016, nếu giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô, ngân sách nhà nước được Bộ Tài chính đánh giá là “sẽ càng giảm thu, trong khi mục tiêu khuyến khích phát triển công nghiệp ô tô trong nước vẫn không đạt được, vì phải giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho cả ô tô nhập khẩu”.

Hiện mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi có dung tích xi lanh 2.0L ở Việt Nam là 45%, cũng là mức trung bình trong khu vực, thấp hơn Malaysia, Lào và ngang bằng Singapore, Campuchia. Indonesia có mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt thấp hơn Việt Nam 20% nhưng thu thuế trước bạ 20% và phí đường bộ 2% trên giá bán đã có thuế GTGT.

Bởi vậy, Bộ Tài chính khẳng định với Quốc hội, chưa cần thiết để thay đổi biểu thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô dưới 24 chỗ ngồi.

Nguồn: Báo Đầu tư

Xem thêm