18/06/2015, 11:31

Điểm danh những chiếc xe an toàn nhất năm 2015

Top 5 chiếc xe an toàn nhất trong năm 2015 bao gồm: Subaru Legacy, Volvo S60, Hyundai Genesis, Mazda 3 và Mercedes M-Class.

Thay vì là ưu tiên thứ yếu như trước kia, tính an toàn dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm đến bất cứ phiên bản xe mới hay cũ nào, đặc biệt là các dòng xe dành cho gia đình. Năm 2015 cũng không nằm ngoài xu hướng tất yếu đó. Tuy nhiên, với sự tăng lên nhanh chóng của các tiêu chí cũng như các cơ quan thẩm định chất lượng và an toàn của xe, người dùng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm ra chiếc xe an toàn nhất thay vì những chiếc xe chỉ đơn thuần tốt hơn mức trung bình.

An toàn 2

 

Trên thực tế, các hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, đặc biệt là những hệ thống tích hợp thêm tính năng tự động phanh, cực kỳ hữu ích trong việc hạn chế va chạm ở tốc độ thấp và trung bình. Thêm vào đó, độ nghiêm trọng của các vụ tai nạn khi xe chạy với tốc độ cao cũng giảm đi đáng kể. Do đó, bên cạnh những tính năng hạn chế tác hại của tai nạn, khách hàng quan tâm đến cả những tính năng phòng tránh tai nạn.

Dưới đây chưa phải là danh sách đầy đủ của những chiếc xe an toàn nhất, bởi có rất nhiều mẫu xe sang trọng khác mang đến hàng loạt tính năng cao cấp nhằm đảm bảo tính mạng hành khách trên xe. Hơn thế nữa, rất nhiều mẫu xe sở hữu các tính năng an toàn chủ động nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn cũng như mức độ nghiêm trọng của tai nạn. Bên cạnh các bài đánh giá và xếp hạng, bạn còn cần cảm thấy thoải mái trên chiếc xe nhằm mang lại cảm giác an toàn hơn nữa.

1. Subaru Legacy 2015

Subaru Legacy 2015 2

Subaru Legacy 2015 có thành tích xuất sắc trong các bài thử nghiệm

Subaru Legacy 2015 đạt được thành tích xuất sắc trong các bài thử nghiệm của chính phủ và IIHS về mọi mặt. Điều khiến chiếc xe thực sự nổi bật hơn các đối thủ khác nhờ vào hệ thống hỗ trợ quan sát an toàn Eyesight. Hơn thế nữa, khách hàng không cần mua những phiên bản đắt tiền mới sử dụng được các tính năng an toàn. Các tính năng hấp dẫn khác bao gồm: Hệ thống cảnh báo điểm mù, Cảnh báo xe cắt ngang, Cảnh báo khởi động sai làn đường, Kiểm soát hành trình thích ứng và Hệ thống phanh nhằm hạn chế va chạm sắp xảy ra hoặc hạn chế mức độ nghiêm trọng một khi xảy ra tai nạn bằng cách giảm tốc độ.

2. Volvo S60 2015

Volvo S60 2015 2

Volvo S60 2015 là chiếc xe an toàn nhất trên thị trường

Volvo S60 2015 được mệnh danh là chiếc xe an toàn nhất trên thị trường nhờ vào hàng loạt các thành tích nổi bật trong các bài thử nghiệm xe. Thêm vào đó, tính năng an toàn chủ động cũng sẵn có trên một số tùy chọn khác của xe. Trong nhiều năm qua, Volvo S60 2015 cũng được mệnh danh là một trong số những chiếc xe dẫn đầu với tỷ lệ bảo hiểm liên quan đến thương tích thấp nhất trong dòng xe sedan sang trọng.

3. Hyundai Genesis

Hyundai Genesis 2

Hyundai Genesis là một trong những phiên bản cao cấp hàng đầu của Hyundai

Hyundai Genesis được coi là một trong những phiên bản cao cấp hàng đầu của Hyundai. Hệ thống phanh tự động khẩn cấp trang bị trên Genesis là một trong số ít các hệ thống an toàn chủ động được đánh giá cao trong các bài thử nghiệm của IIHS. Hơn thế nữa, phiên bản này còn sở hữu hàng loạt các tính năng an toàn chủ động (mà hãng thường gọi là Sensory Surround Safety System) bao gồm: Hệ thống cảnh báo điểm mù, Cảnh báo xe cắt ngang, Hỗ trợ thay đổi làn đường, Hệ thống hỗ trợ tránh đi chệch làn đường …

4. Mazda 3 2015

Mazda 3 2015 2

 

Mazda 3 2015 khá quyến rũ với thiết kế đẹp mắt và trải nghiệm lái thú vị 

Mazda 3 2015 là dòng xe khá quyến rũ với các phiên bản sedan và hatchback bởi thiết kế đẹp mắt và trải nghiệm lái thú vị vượt trội hơn nhiều đối thủ trong cùng phân khúc. Hơn thế nữa, tính an toàn cũng là một trong những điểm cộng lớn khi cân nhắc mua chiếc xe này. Phiển bản này được trang bị rất nhiều tính năng an toàn như: Hệ thống cảnh báo điểm mù, Hệ thống cảnh báo xe cắt ngang, Hệ thống camera quan sát phía sau, Ứng dụng công nghệ phanh thông minh, Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, Cảm biến laser nhằm dự đoán va chạm có thể xảy ra. Mặc dù tất cả những hệ thống đảm bảo an toàn trên thường chỉ thấy trên các phiên bản hạng sang, Mazda 3 2015 vẫn rất vừa túi tiền người mua.

5. Mercedes-Benz M-Class 2015

Mercedes-Benz M-Class 2015 2

Mercedes-Benz M-Class 2015 có tỷ lệ tai nạn tử vong và thương tích thấp nhất

Trong nhiều thập kỷ, Mercedes-Benz M-Class 2015 được đánh giá là chiếc xe có tỷ lệ gây tai nạn tử vong và thương tích thấp nhất. Cũng giống như các phiên bản Mercedes-Benz khác, M-Class 2015 được hai tổ chức uy tín NHTSA và IIHS đánh giá rất cao về độ an toàn. Bên cạnh việc được trang bị những công cụ tiện ích hiện đại, mẫu SUV này còn được trang bị hệ thống hỗ trợ tập trung khi lái xe nhằm phát hiện và cảnh báo cho lái xe khi họ buồn ngủ, tránh những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: LH lược dịch

Xem thêm