26/01/2016, 22:09

Dodge "cam đoan" Challenger và Charger sẽ được "chăm sóc" cẩn thận trong tương lai

Một câu hỏi luôn được dành cho hãng xe Mỹ đó là: Challenger và Charger sẽ vẫn sử dụng hệ dẫn động cầu sau cho tới khi nền tảng được chia sẻ của chúng được “nghỉ hưu”? Đó là một câu hỏi mà mọi người đã phân vân từ lâu. Nền tảng hệ dẫn động cầu sau RWD đã hơn 10 năm tuổi và được giới thiệu cùng thời điểm với lần sát nhập Daimler - Chrysler. Thực tế, phiên bản trước đó của xe được dựa trên nền tảng Mercedes E-Class cũ.

Dodge (và 300 chiếc sedan của đã bước ra khỏi những quy chuẩn cũ với một số nâng cấp tiêu chuẩn đã được tiến hành mới nhất vào năm trước. Nhưng trong một bài phát biểu tại Triển lãm Detroit vào tuần trước, Giám đốc thiết kế của Dodge và SRT, Mark Trostle đã đưa ra quan điểm cho những tranh luận này.

Nhận thấy số tuổi của nền tảng hệ dẫn động cầu sau RWD, Trostle đảm bảo rằng cả Challenger và Charger sẽ được “chăm sóc” cẩn thận trong tương lai. Ông cũng không hoàn toàn thừa nhận nó, nhưng chỉ bằng nụ cười và ánh mắt khi có ý kiến đưa ra liên quan đến chiếc Alfa Romeo mới được thiết kế trên nền tảng RWD, hiện đang được sử dụng cho Giulia Quadrifoglio mới, phục vụ như là một cơ sở cho Challenger/Charger thế hệ thứ 6 đã chứng minh tất cả.

Việc tái thiết kế hoàn toàn vẫn cần một vài năm nữa, nhưng Trostle đã nhắc nhở với mọi người rằng không cần phải lo lắng, Challenger và Charger vẫn sẽ tiếp tục sống. Và theo một báo cáo, chiếc xe ông Trostle sử dụng hàng ngày là Challenger Hellcat. Ông thậm chí còn lái nó qua những mùa đông lạnh giá của Detroit với bộ lốp mùa đông. 

Hải Anh (Theo TNV)

Hải Anh (Theo TTTĐ)

 
Xem thêm