15/10/2015, 22:49

Dodge Viper có thể sẽ bị ngừng sản xuất vào năm 2017

Dodge Viper có thể sẽ bị xóa tên trong danh mục sản phẩm của Dodge nếu nhà máy lắp ráp dòng xe cơ bắp này bị đóng cửa vào năm 2017 theo một điều khoản trong thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội công nhân ngành ô tô (UAW) và tập đoàn Fiat Chrysler (FCA).

 

Xe
theo thỏa thuận của UAW và FCA

Người hâm mộ của Dodge Viper đang xôn xao bởi tin đồn nói rằng dòng xe ưa thích của họ sắp bị ngừng sản xuất. Chuyên trang về xe hơi Allpar dẫn lời một nguồn tin nội bộ cho biết, nếu thỏa thuận giữa UAW và FCA có hiệu lực, nhà máy lắp ráp Connor Avenue của hãng xe sẽ bị đóng cửa, dẫn tới ngừng sản xuất xe Viper.  

Thỏa thuận hợp tác nói trên không đề cập đến lí do vì sao phải đóng cửa nhà máy lắp ráp Dodge Viper. Điều này thực sự đã làm phật lòng người hâm mộ của dòng xe cơ bắp này. Năm ngoái, nhà máy này đã tạm dừng hoạt động hai lần do doanh số của Viper suy giảm.

Để cứu vãn tình hình, FCA đã giảm giá 15.000 USD cho mỗi chiếc Viper nhưng nỗ lực này không thể phát huy hiệu quả trong năm 2015. Suốt 9 tháng đầu năm, FCA chỉ bán được 503 xe Viper, giảm 8% so với cùng kì năm ngoái. Hãng xe cũng áp dụng một số chiến lược kích cầu như chương trình tùy biến 1 of 1, biến mỗi chiếc Viper trở thành “độc nhất vô nhị”. 

Xe
Doanh số sụt giảm đẩy Dodge Viper đến gần ngày "về hưu"

Trong thời kì mà những chiếc xe thể thao cao cấp cũng phải nỗ lực để thân thiện hơn với cả lái xe và môi trường, Dodge Viper vẫn giữ lại động cơ V10 hút khí tự nhiên. Ngay cả khi được bổ sung một số tính năng hỗ trợ điện tử mới nhất, những chiếc Viper mang dáng dấp cổ điển vẫn nhận được sự tôn trọng và yêu thích của người lái. Tuy nhiên, chỉ yêu thích thôi thì chưa đủ. Đối với FCA, doanh số mới là yếu tố quyết định. Và thực tế là doanh số ảm đạm của Viper rất có thể sẽ đẩy dòng xe cơ bắp này sớm tiến tới ngày “về hưu”, dù người hâm mộ có thích hay không.

Nguồn: Banxehoi.com - HL lược dịch

Xem thêm