East Coast Defender và màn quay trở lại ấn tượng cùng hai bản độ đặc sắc từ Land Rover Defender

Sau một thời gian vắng bóng, East Coast Defender đã chính thức quay trở lại với hai sáng tạo đặc biệt được xây dựng dựa trên Land Rover Defender - huyền thoại off-road thế giới.

Cụ thể, East Coast Defender đã tinh chỉnh cặp đôi D110 Defender theo yêu cầu riêng biệt từ các khách hàng của mình. Do đó, dù có chung một phong cách cơ thể, nhưng hai chiếc Defender của  vẫn có nhiều tính năng khác nhau.

Đồng sở hữu của East Coast Defender, ông Tom Humble cho biết: "Chúng tôi là một công ty tùy chỉnh thiết kế xe ô tô duy nhất trên thế giới có thể giúp các vị khách biến giấc mơ cá nhân hóa xe hơi của họ thành sự thật."

Trong trường hợp cụ thể này, hai chiếc xe Defender đặc biệt được đặt tên lần lượt là Project Venture và Project Dark Knight. Trong đó, Project Dark Knight có vẻ nổi bật hơn một chút.

Tên gọi của phiên bản này được bắt nguồn từ chính ngoại thất sơn đen eggshell, chương trình sơn này khiến diện mạo của cỗ máy off-road trông "bí ẩn và nguy hiểm" hơn rất nhiều.

Ngoài ra,  Defender Project Dark Knight còn được bổ sung bộ thanh cuộn chống lật cỡ lớn phủ quanh xe, thanh cản trước dạng ống cứng cáp kết hợp với bộ tời tiện lợi cũng là một trang bị ấn tượng.

Các phụ kiện thực sự có giá trị với kiểu dáng độc quyền của Project Dark Knight gồm có các la-zăng 20 inch được đánh bóng tương phản với cả thân xe màu tối.

Land Rover Defender - nâng cấp nhưng không mất vẻ đẹp truyền thống

Đối với nội thất, trái ngược với màu ngoại thất, bên trong xe của Project Dark Knight được hoàn thiện trong sự kết hợp của da bọc nâu và đen, 6 chỗ ngồi, với hệ thống thông tin giải trí Sony ở phía trước để kiểm soát hệ thống âm thanh và các tiện ích sang trọng khác.

Về truyền động, tương tự như chiếc xe thông thường, Project Dark Knight cũng được trang bị động cơ V8 5.3 lít của General Motors sản sinh công suất 320 mã lực và được ghép nối với hộp số tự động 6 cấp tiêu chuẩn.

Hơi lép vế so với Project Dark Knight, nhưng phiên bản Project Venture của  vẫn là một cỗ máy off-road khiến nhiều người khao khát có được. Chiếc xe được hoàn thiện trong màu sơn xanh lá đặc biệt Keswick Green của Land Rover.

Project Venture cũng nhận được bộ thanh cuộn an toàn được sơn đen như Project Dark Knight, tuy nhiên phần cản trước của Project Venture lại là loại thông thường, bớt rung hơn. Một số trang bị đáng chú ý khác của chiếc Defender này là các bánh xe 18 inch và bộ lốp xe địa hình hầm hố.

Project Venture có cấu hình bên trong có thể chứa được 7 hành khách và nó vẫn nhận được hệ thống thông tin giải trí Sony hiện đại ở phía trước như người anh em của mình. Sức mạnh của Project Venture đến từ khối động cơ V8 6,2 lít cho ra 430 mã lực, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Xem thêm