10/08/2016, 11:19

FCA và ZF tiến hành triệu hồi 505.000 xe do lỗi hộp số tự động 9 cấp

ZF đang tiến hành thu hồi 505.000 xe FCA tại Hoa Kỳ nhằm khắc phục nguy cơ hộp số bất ngờ chuyển về số N.
Infiniti M35 Hybrid bị triệu hồi do động cơ ngừng hoạt động Buick Regal và Envision bị GM triệu hồi do 2 lỗi riêng biệt Ford thông báo triệu hồi gần 830.000 xe do lỗi chốt cửa

Sau nhiều năm bị khiếu nại, nhà sản xuất hộp số Đức ZF cuối cùng đã ban hành lệnh triệu hồi đối với hộp số tự động 9 cấp 9HP nhằm khắc phục nguy cơ hộp số bất ngờ chuyển về số N. Các trang tin tức xe hơi cho biết lỗi này liên quan đến 505.000 xe tại Hoa Kỳ.

 

Lỗi này liên quan đến chỗ uốn trong bộ dây dẫn điện của hộp số không tuân theo đúng kỹ thuật. ZF đang tiến hành cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi này. Công ty không khuyến khích các đại lý cố gắng sửa chữa chỗ uốn. Mặc dù hộp số này được sử dụng trên nhiều mẫu xe bởi nhiều nhà sản xuất ô tô, nhưng hiện chỉ có những chiếc xe của FCA bị triệu hồi.

Đây là chiến dịch triệu hồi xe ô tô thứ hai trong vòng chưa đầy một năm liên quan đến việc hộp số ZF tự chuyển về số N. FCA gần đây đã triệu hồi hơn 1 triệu xe trên toàn cầu, bởi cần số của hộp số tự động 8 cấp 8HP của ZF thiết kế kém chất lượng. Lỗi đó có thể đã gây ra cái chết của diễn viên Anton Yelchin trong tháng 6. Mặc dù hãng chưa ghi nhận được bất cứ trường hợp tử vong nào liên quan đến chiến dịch thu hồi mới này, NHTSA cho biết lỗi này đã khiến ít nhất 10 người bị thương.

Lỗi hộp số đã được biết đến trong nhiều năm qua. Một số bản cập nhật phần mềm đã được đưa ra nhằm khắc phục các lỗi khác nhau Điều này khiến người dùng đặt ra câu hỏi liệu phần cứng có bị lỗi nghiêm trọng như các lời khiếu nại hay không.

Những chiếc xe được trang bị 9HP bao gồm đời 2014 và mới hơn của V6 Acura TLX, Chrysler 200, Fiat 500X, Honda Pilot, Jeep Cherokee, Jeep Renegade, Land Rover Discovery Sport, Range Rover Evoque và Ram ProMaster City. Chỉ có FCA đang tiến hành thu hồi các mẫu xe đời 2014 và 2015.

Nguồn: Banxehoi.com - NP lược dịch

Xem thêm