08/02/2017, 00:01

Ferrari F12M sẽ mạnh 800 mã lực và sử dụng hệ dẫn động cầu sau

Ferrari dường như đã giới thiệu "kẻ kế thừa" của F12 Berlinetta tới những khách hàng tiềm năng, và một trong số họ đã hé lộ các thông số kỹ thuật đầu tiên của siêu xe.

Thông tin chỉ ngắn gọn là một dòng đăng tải trên FerrariChat. Người đàn ông này đã cho biết ông hiện diện ở buổi giới thiệu mẫu siêu xe mới, và F12M được gọi liên hệ với cái tên F152M và V12 Sport. 

Hơn nữa, có vẻ như động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6.3 lít được trang bị trên  và F12tdf nay đã được hiệu chỉnh lên 6.5 lít. Như vậy siêu ngựa mới sẽ có sức mạnh 800 mã lực và mô-men xoắn 718 Nm, nhiều hơn F12 Berlinetta lần lượt là 70 mã lực và 28 Nm mô-men xoắn. 

Sức mạnh được truyền tới các bánh sau thông qua một hộp số ly hợp kép 7 cấp, hộp số này được báo cáo nhanh hơn 30% khi lên số và 40% nhanh hơn khi về số. 

Ngoài ra siêu xe Ý sắp tới sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu sau, tương tự như hệ thống sử dụng trên F12tdf. Góp phần cải thiện xử lý của nó là một "hệ thống tay lái điện mới". 

​Thành viên của Chat cho biết mẫu xe đầy đủ chức năng này đã xuất hiện tại một sự kiện riêng diễn ra ở Maranello, xe được trang bị đèn pha LED, phần cản trước sửa đổi. Bên trong xe, một hệ thống thông tin giải trí 8.8 inch cũng được bổ sung. 

Ferrari F12 Berlinetta độ độc nhất Việt Nam chính thức về với "đội" Cường Đô la

Ferrari có thể sẽ công bố chi tiết cụ thể về xe trong vài tuần tới, có thể với tên gọi F12M (tên vẫn chưa được xác nhận) được cho là sẽ ra mắt tại Triển lãm Geneva vào tháng ba này.

Hải Lam (Tuoitrethudo)

Ảnh phác hoạ Tradizone Posteriore

 
Xem thêm