13/03/2018, 17:48

Ferrari sẽ giới thiệu một chiếc hybrid V8 sản xuất hàng loạt vào năm 2019

LaFerrari là chiếc xe hybrid đầu tiên của Ferrari, và bây giờ thương hiệu siêu xe Ý đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm một loại xe lai sản xuất hàng loạt.

Theo AutoExpress, thông tin này đã được xác nhận từ chính Giám đốc điều hành của Ferrari, ông , ông đã nói rằng một chiếc xe sở hữu động cơ điện như vậy sẽ được ra mắt thị trường vào năm tới.

Vị CEO chia sẻ: "Một chiếc Ferrari V8 hybrid sẽ được xuất hiện vào năm 2019, hiện nay chúng tôi đang phát triển và đã có nhiều nguyên mẫu thử nghiệm. Nó sẽ là dòng hybrid sản xuất hàng loạt đầu tiên sau chiếc LaFerrari được xây dựng giới hạn, tuy nhiên hiện tại chưa rõ liệu chiếc hybrid sẽ nhận được hệ truyền động nào."

Mặc dù vậy, dựa vào thời gian sẽ được công bố, nhiều người dự đoán rằng đó có thể là một phiên bản điện hóa của chiếc SUV đầu tiên nhà Ferrari, hệ truyền động của chiếc xe mới được dự đoán sẽ là một hệ thống .

Marchionne nói rằng Ferrari sẽ đón nhận lĩnh vực điện hóa và khi được hỏi về khả năng sẽ làm mất đi DNA đặc trưng của thương hiệu bởi vì tham gia điện hóa, Marchionne nói: "Bạn đã từng cầm lái một chiếc Ferrari hybrid chưa ? Nếu câu trả lời là có, tôi chắc rằng bạn sẽ không còn nhớ đến cỗ máy V12 của bạn nữa."

"Hàng hiếm" Ferrari LaFerrari mới chạy 100km được rao bán tại xứ sở Dubai

Là siêu xe lai đầu tiên của thương hiệu, LaFerrari sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 6,3 lít động cơ đặt giữa, đi kèm hệ thống KERS, nó thực sự làm hài lòng người yêu xe và vẫn không làm mất đi bản sắc của một siêu xe Ferrari.

Như vậy, V12 chính là một phần trong DNA của . Tương tự như vậy, cỗ máy V8 cũng sẽ được xây dựng để trở thành một phần tử thuộc DNA của thương hiệu.

Dù bằng cách nào, V12 hay không có V12, hybrid hay không có hybrid, chiếc SUV đầu tiên của Ferrari sắp tới sẽ là đối thủ đáng gờm của Lamborghini Urus mới ra mắt.

Sản phẩm này có tính chiến lược quan trọng đối với hãng , vì nó được cho là sẽ giúp tăng doanh số hàng năm của Ferrari lên hơn 10.000 xe, phần lớn được bán cho các thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Xem thêm